5 nguy hại khi dùng thuốc ép tóc kém chất lượng

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/12/2021-22:58:12

Thuốc ép giúp mái tóc của các chị em đẹp hơn, thẳng hơn nhưng cũng tiềm ẩn các nguy hại nếu như không sử dụng sản phẩm kém chất lượng.

Thuốc ép giúp mái tóc của các chị em đẹp hơn, thẳng hơn nhưng cũng tiềm ẩn các nguy hại nếu như không sử dụng sản phẩm kém chất lượng. Trong số đó, 7 tác hại dưới đây là điều khó tránh khỏi.

Tác hại khi dùng thuốc ép tóc kém chất lượng

Tóc bị khô

Một trong những tác hại hầu như ai cũng gặp phải đó là sợi tóc bị khô đi rất nhanh, nhất là khi bạn dùng thuốc ép kém chất lượng. Nguyên nhân là sản phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, ít dưỡng khiến lớp vảy keratin và lớp sừng trên tóc mất đi và tóc trở nên khô nhanh chóng.

Tóc dễ bị rụng

Thuốc ép kém chất lượng thường chứa những hóa chất mạnh để đẩy nhanh quá trình tóc giãn ra sau khi bôi thuốc. Chính vì vậy nếu bạn nào tóc yếu hoặc bị hư tổn sẵn thì khi sử dụng những sản phẩm này sẽ khiến mái tóc bị hư tổn nặng hơn, dẫn đến tình trạng gãy rụng rất nhiều sau khi ép xong. 

Tóc bị chẻ ngọn, đổi màu

Đi kèm với vấn đề gãy rụng là đuôi tóc bị chẻ ngọn sau khi dùng thuốc ép. Do hầu như không chứa dưỡng chất phục hồi trong quá trình tạo kiểu nên tóc yếu và dễ bị chẻ ngọn và đổi màu ngay khi ép nóng. 

Ngứa da đầu

Các loại thuốc ép kém chất lượng thường có chứa nhiều hóa chất và thành phần gây hư hại cho da đầu. Và đó chính là nguyên nhân làm cho da bị ngứa sau khi thực hiện ép. Nhiều trường hợp còn lạm dụng thuốc ép kém chất lượng khiến nấm da đầu và rụng tóc. 

Dị ứng

Các hóa chất trong thuốc ép kém chất lượng có thể khiến da đầu bị ngứa và nổi các vết phồng rộp, mẩn đỏ. Chúng là biểu hiện của tình trạng bị dị ứng với thuốc ép. Ngay khi thấy hiện tượng này, bạn nên báo lại với tiệm tóc để có biện pháp xử trí phù hợp.

Làm sao để tránh được thuốc ép tóc kém chất lượng?

Bạn hầu như không thể kiểm soát được rủi ro gặp phải thuốc ép kém chất lượng bởi chúng ta không phải là “dân nhà nghề”. Vậy phải làm sao để tránh được nguy cơ này?. Hiện nay đã có rất nhiều chị em đã tìm đến giải pháp là mua thuốc ép để tự làm tóc tại nhà. Bằng cách này, chị em có thể dễ dàng kiểm soát chất lượng sản phẩm, hơn nữa còn rất tiết kiệm chi phí làm đẹp so với đi đến salon. 

Thuốc ép hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm - Lời khuyên hàng đầu của chuyên gia sức khỏe

Là một sản phẩm được nghiên cứu và sản xuất theo công nghệ tiên tiến trên thế giới, dưới sự kiểm nghiệm gắt gao của tổ chức Ecocert nước Pháp, thuốc ép tóc hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm được đánh giá cao về chất lượng và mức độ an toàn khi sử dụng.

Đây cũng là sản phẩm ép duỗi hiếm hoi tại Việt Nam được chứng nhận Organic - chứng nhận mức an toàn cao nhất trong ngành mỹ phẩm hiện nay. Các thành phần trong thuốc ép BRITISH M đều đã được kiểm định bởi tổ chức y tế và Organic uy tín hàng đầu thế giới, không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người dùng mà còn thân thiện với môi trường. Và bạn hoàn toàn có thể tự ép duỗi tại nhà với sản phẩm này theo hướng dẫn sau đây: Hướng dẫn ép duỗi tóc tại nhà bằng thuốc ép duỗi BRITISH M Hàn Quốc.

Bài viết liên quan

Phục hồi tóc hư tổn