Gội đầu dưỡng sinh và công dụng tuyệt vời cho sự trẻ trung

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 24/04/2019-16:18:26

Bởi tác động quá nhiều hóa chất nên mái tóc và da đầu trở nên kiệt quệ, không còn khỏe mạnh như ban đầu nữa. Đó cũng là lý do tại sao gội đầu dưỡng sinh lại ra đời.

Chăm sóc tóc và da đầu luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay, vì ai cũng muốn có được mái tóc chắc khỏe, bồng bềnh tự nhiên. Thế nhưng do tác động quá nhiều hóa chất nên mái tóc và da đầu trở nên kiệt quệ, không còn khỏe mạnh như ban đầu nữa. Đó cũng là lý do tại sao gội đầu dưỡng sinh lại ra đời.

Gội đầu dưỡng sinh là gì?

Đúng như tên gọi của nó, gội đầu dưỡng sinh giúp giảm bớt căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống hàng ngày, là liệu pháp mang lại cho da đầu và mái tóc thời gian để nghỉ ngơi, tái tại lại năng lượng đã mất.

Các dịch vụ gội đầu dưỡng sinh xuất hiện khá nhiều trong thời gian gần đây, chủ yếu tại các spa và salon cao cấp. Gội đầu dưỡng sinh dựa trên nguyên tắc dưỡng sinh phương Đông, massage, ấn huyệt giải phóng mệt mỏi tích tụ.

Sau khi làm sạch tóc và da đầu, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp sẽ cho thêm tinh dầu để bấm huyệt, xoa bóp để kích thích tuần hoàn máu, hệ thần kinh và hạch bạch huyết. Đồng thời, kỹ thuật viên sẽ bổ sung năng lượng và dưỡng chất cho tóc, da đầu thông qua mao mạch, chân tóc, giúp lưu thông khí huyết, cải thiện tình trạng tóc yếu, xơ rối và hạn chế nguy cơ rụng tóc.

Gội đầu dưỡng sinh tại salon, spa có lợi gì?

Có 4 giác quan chính được “hưởng lợi” khi gội đầu dưỡng sinh tại các tiệm salon lớn là:

1. Xúc giác: khi da đầu (mao mạch và chân tóc) đã sạch sẽ là lúc hệ thống cơ thể mở cửa để tiếp nhận những dưỡng chất hồi phục cho tóc và da đầu – đây là một trong những điều kiện lý tưởng để hồi phục hư tổn chuyên sâu.

2. Thính giác: Thông thường khi bạn đến tiệm, kỹ thuật viên sẽ bật những bản nhạc du dương để giúp tinh thần bạn thư thái, hỗ trợ quá trình gội đầu dưỡng sinh.

3. Thị giác: Không gian của các tiệm salon gội đầu dưỡng sinh thường thoáng, riêng tư và trang trí nhẹ nhàng, giúp khách hàng thoát khỏi cảm giác ngột ngạt, bí bách trong cuộc sống ngày ngày.

4. Khứu giác: Hương thơm từ tinh dầu làm chúng ta thả lỏng các thớ cơ căng chặt, đồng thời tạo cảm giác thư thái, điềm tĩnh.

Nên mua dầu gội trước khi đến salon, spa?

Mặc dù các tiệm đều có dầu gội chuyên dành cho dưỡng sinh, nhưng chúng ta lại không thể biết được nguồn gốc và kiểm nghiệm được chất lượng của nó. Vì vậy nếu bạn đến các tiệm nhỏ thì nên mang theo dầu gội yêu thích của mình theo cùng. Nên chọn những loại dầu gội cao cấp, chứa nhiều thành phần thiên nhiên lành tính và tốt cho tóc, da đầu.

Ví dụ như BRITISH M Ethic Shampoo chẳng hạn. Đây là sản phẩm dầu gội cao cấp của thương hiệu BRITISH M, được chiết xuất từ 10 thảo dược thiên nhiên tinh khiết.Từ những thành phần quen thuộc với chúng ta như bạc hà, diếp xá, trà xanh, tía tô, keo lá me, lá móng, BRITISH M Ethic Shampoo còn chứa một số thảo dược quý hiếm như rễ cây hà thủ ô, thanh cao chỉ, Aloe Ferox, sơn trà Nhật Bản. Không chỉ vậy, dầu gội này đạt nhiều tiêu chuẩn về một sản phẩm lành tính, không SLS, không dầu khoáng, không silicone, không chất bảo quản, không paraben, không chất tạo màu tổng hợp và không chứa các thành phần động vật. Đó cũng là lý do tại sao nhiều chuyên gia Hàn Quốc lựa chọn sử dụng dầu gội BRITISH M Ethic Shampoo tại các salon cao cấp phố Gangnam.

 

Bài viết liên quan

Phục hồi tóc hư tổn