Tóc mỏng thì nên chăm sóc như nào để trông dày và bồng bềnh hơn?

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/02/2019-09:34:46

Nỗi khổ nhất không phải là tóc bết, tóc khô, tóc chẻ ngọn,… vì mình có thể phục hồi lại được. Thế nhưng tóc mỏng thì bắt buộc chúng ta phải làm bạn cả đời với chúng

Nỗi khổ nhất không phải là tóc bết, tóc khô, tóc chẻ ngọn,… vì mình có thể phục hồi lại được. Thế nhưng tóc mỏng thì bắt buộc chúng ta phải làm bạn cả đời với chúng, không có tài liệu nào chỉ ra rằng tóc mỏng có thể mọc dày lên như lời đồn, có chăng chỉ là các sản phẩm tạo phồng đánh lừa thị giác con người. Vậy cứ thế “sống chung với lũ” hay sao? Không đâu! Biết các bí quyết chăm sóc tóc mỏng sau đây, mái tóc sẽ khỏe mạnh và có độ bồng bềnh hơn.

Xem thêm: Mách Bạn Quy Trình Dùng Serum Dưỡng Tóc Chuẩn Chỉnh Salon

1. Cách sấy tóc

Một trong những sai lầm của việc chăm sóc tóc mỏng chính là không làm khô bằng tay trước khi tạo kiểu. Bởi lẽ, khi sử dụng lược trong quá trình sấy sẽ khiến tóc mềm và rũ hơn so với khi dùng tay. Tất cả những gì cần là làm khô tóc khi sấy bằng cách luồn tay vào tóc và nhẹ nhàng mát xa, cho đến khi khô 90%, dùng lược tròn chải tóc nhẹ nhàng.

2. Dùng sản phẩm xịt tạo phồng tóc

Nếu bạn thường xuyên thoa các mỹ phẩm tạo độ dày lên tóc thì khả năng bạn đang bị chúng “làm hại”, đặc biệt là khi bạn thoa cả vào chân tóc. Đó là lỗi sai nghiêm trọng, bởi thường thì phần ngọn tóc sẽ được hấp thụ tốt hơn. Hoặc nếu các bạn muốn phần chân tóc thật bồng, hãy dùng sản phẩm xịt tạo phồng cho tóc khô thoáng, cung cấp dưỡng chất cho chân tóc phát triển khỏe mạnh.

Xem thêm: Top 8 dầu dưỡng tóc tốt giá rẻ được phái đẹp ưa chuộng hiện nay

3. Cắt tóc một cách thông minh

Tóc tỉa nhiều lớp sẽ giúp mái tóc mỏng có độ dày và độ bồng hơn. Tóc ngắn cũng là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Ngoài ra bạn có thể chọn kiểu tóc lob dài và tỉa đuổi xung quanh mặt, chúng sẽ làm tăng hiệu ứng đầy đặn cho tóc.

Một vấn đề nữa đó là các bạn sở hữu tóc mỏng hoàn toàn có thể để mái, nhưng chú ý nên thoa qua chút dầu gội khô để tránh nhìn quá mỏng và bị bết lại trên trán.

4. Học cách xả tóc đúng cách

Vì tóc bạn mỏng và thưa không có nghĩa là bạn phải chăm sóc chúng quá mức. Một cách dưỡng tóc nhanh gọn dành riêng cho tóc mỏng mà bạn cần biết, đó chính là bạn chỉ nên dùng dầu xả ở đuôi tóc sau khi gội đầu. Chúng sẽ giúp cho phần đuôi tóc vốn đã mỏng trở nên chắc khỏe và dày dặn hơn sau một thời gian nhất định.

5. Cuốn lô tóc

Đừng bỏ qua thói quen mỗi ngày nhé! Chúng sẽ cực kỳ hiệu quả đối với tóc mỏng, giữ được lọn xoăn lâu hơn và chắc chắn sẽ giúp tóc bạn trông bồng bềnh, mềm mại theo ý muốn của bạn. Hơn nữa, việc cuốn lô chẳng hề mất thời gian. Chúng ta có thể cứ cuốn lô xong và để đấy, đi uống cafe, đi đọc sách, xem phim hay trang điểm. Trước khi ra ngoài, tháo hết lô tóc ra và dùng tay giũ lại để tóc vào nếp. Như vậy là quá đủ để có một kiểu tóc xoăn quyến rũ rồi.

Xem thêm: Lưu ý khi sử dụng tinh dầu Argan dưỡng tóc

Bài viết liên quan

Phục hồi tóc hư tổn