Hướng dẫn ép duỗi tóc tại nhà chuẩn salon với BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/10/2021-15:32:40

Không cần đến tiệm salon, bạn vẫn có thể tự duỗi tóc thẳng tại nhà với thuốc ép duỗi hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm.

Không cần đến tiệm salon, bạn vẫn có thể tự duỗi tóc thẳng tại nhà với thuốc ép duỗi hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm. Những ưu điểm của sản phẩm này đã được liệt kê, và không thể phủ nhận rằng sử dụng nó sẽ rất tốt cho việc chăm sóc tóc sau này. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ mạch bạn cách ép duỗi tóc tại nhà chuẩn salon với dòng thuốc tạo kiểu BRITISH M đến từ Hàn Quốc này nhé.

Cần chuẩn bị gì trước khi ép duỗi tóc?

Trước khi bắt tay vào ép duỗi tóc tại nhà thì chúng ta cần chuẩn bị thật kĩ từ khâu này. Những dụng cụ, sản phẩm cần thiết bao gồm:

- Thuốc ép duỗi tóc hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm số I-7 (tóc đã qua hóa chất), số I-9 (tóc thường) và thuốc số II-C.

- Dầu dưỡng tóc hữu cơ BRITISH M Annatto Hair Oil (nếu có)

- Dầu gội thảo dược loại nhẹ, ít chứa chất tẩy hoặc dầu gội BRITISH M Ethic Shampoo (nếu có)

- Kem dưỡng Vaseline

- Găng tay, lược răng thưa, khăn ủ tóc, khau đựng thuốc

- Kẹp duỗi tóc

Quy trình ép duỗi tóc đơn giản tại nhà với BRITISH M

Bước 1: Gội đầu với nước lạnh

Làm sạch là bước quan trọng để loại bỏ các chất cặn bẩn cản trở quá trình thuốc hấp thụ vào tóc. Ngoài ra, bạn nên gội đầu với nước lạnh, tránh tuyệt đối nước nóng để hiệu quả ép tốt nhất nhé.

Bước 2: Sấy khô và chải mượt tóc

Trước khi sấy, bạn dùng khăn thấm khô và vỗ nhẹ. Sau đó bật máy sấy cách đầu 15-20cm. Khi đã khô hoàn toàn, bạn lấy lược răng thưa chải tóc thật mượt nhé. 

Bước 3: Thoa thuốc ép duỗi BRITISH M số I (7,9)

Thuốc số I của BRITISH M có hai loại chính, đó là loại 7 dành cho tóc yếu, đã từng sử dụng hóa chất, độ pH 7.8. Loại thứ hai là số 9 dành cho tóc khỏe và ít qua hóa chất, độ pH 9.0. Bạn hãy kiểm tra tình trạng của tóc để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhé.

Bước 4: Sử dụng găng tay, khăn choàng và khay đựng thuốc

Bạn nhớ đeo găng trước khi chải thuốc lên tóc để tránh bị dính thuốc vào tay nhé. Ngoài ra hãy dùng khăn choàng vào phần cổ và vai để thuốc không bám vào. Tiếp đó, hãy pha thuốc duỗi vào trong khay đựng, thêm một chút nước và trộn đều tay để hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Bước 5: Bôi kem dưỡng Vaseline vào những vùng da dễ dính thuốc

Hãy bôi Vaseline hoặc bất cứ loại kem dưỡng nào lên vùng da dễ bị dính thuốc như cổ, hai tai, quai hàm để bảo vệ da khỏi hóa chất trong thuốc nhé.

Bước 6: Chải thuốc ép duỗi BRITISH M số I lên tóc

Bạn bắt đầu chải thuốc kĩ vào những lọn tóc và nhớ thoa cách chân tóc khoảng 2cm để tránh chạm vào da đầu. Tuy nhiên nếu tóc bạn quá yếu thì hãy bôi phần đuôi tóc trước rồi mới bôi phần chân tóc nhé.

- Đối với tóc yếu, bạn dùng thuốc số 7 và giữ thuốc trên tóc khoảng 10-20 phút.

- Đối với tóc khỏe, bạn dùng thuốc số 9 và giữ thuốc trên tóc khoảng 20-30 phút.

Bước 7: Xả tóc gội đầu lần nữa

Chọn loại dầu gội nhẹ, lành tính để làm sạch thuốc trên tóc và tránh mất hết tác dụng của thuốc duỗi. Sử dụng kèm dầu xả để giúp tóc suôn mượt hơn.

Bước 8: Dùng kẹp duỗi thẳng tóc

Điều chỉnh nhiệt độ cao nhất để làm nóng kẹp, sau đó hạ dần xuống mức nhiệt vừa phải (khoảng 150-180 độ) để ép duỗi tóc. Hãy duỗi từ trong ra ngoài, cách chân tóc 5 cm để tránh ảnh hưởng tới chân tóc.

Bước 9: Thoa thuốc số II (số C) tương tự như bước 6

Bước 10: Xả sạch với dầu gội và dầu xả. Sau đó sấy khô và thoa một lớ dầu dưỡng Annatto Hair Oil để bảo vệ.

Có được một mái tóc thẳng và khỏe đẹp không phải là điều quá khó. Hãy thử nghiệm cách ở trên với thuốc ép duỗi phục hồi BRITISH M cho mái tóc của bạn trông bóng mượt và thẳng hơn nhé.

Bài viết liên quan

Review mỹ phẩm