Phân biệt mỹ phẩm Organic và mỹ phẩm Natural

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/10/2018-10:16:48

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và hiệu quả đang được nhiều bạn gái lựa chọn. Tuy vậy, không ít bạn nhầm lẫn giữa mỹ phẩm Organic và Natural.

Xu hướng sử dụng mỹ phẩm thiên nhiên an toàn và hiệu quả đang được nhiều bạn gái lựa chọn. Tuy vậy, không ít bạn vẫn nhầm lẫn giữa hai loại mỹ phẩm gắn mác mỹ phẩm Organic và Natural.

Sự khác nhau về khái niệm

Mỹ phẩm Natural (mỹ phẩm thiên nhiên) là những loại mỹ phẩm mà trong công thức có chứa những thành phần có nguồn gốc từ thiên nhiên nhưng không hẳn rằng không có những thành phần nhân tạo khác.

Mỹ phẩm Organic (mỹ phẩm hữu cơ) là loại mỹ phẩm được kiểm duyệt gắt gao chiết xuất chủ yếu hoặc hoàn toàn từ những thành phần hữu cơ tinh khiết được các tổ chức quốc tế có thẩm quyền kiểm soát.

Sự khác nhau về thành phần nguyên liệu

Mỹ phẩm Natural

Có rất ít quy định về việc quảng cáo các loại mỹ phẩm gắn mác Natural, ngay tại nước Mỹ. Có nghĩa là những thành phần chứa nguyên liệu từ thiên nhiên thấp vẫn có thể quảng cáo dưới cái tên mỹ miều “mỹ phẩm thiên nhiên Natural”.

Để chắc chắn rằng loại mỹ phẩm đang dùng có thực chất chứa nhiều nguyên liệu thiên nhiên hay không bạn có thể xem các thành phần trên bao bì. Hầu như các thành phần tự nhiên sẽ được nhà sản xuất ưu ái đứng trong nửa đầu danh sách thành phần.

Mỹ phẩm Natural về mặt bằng chung thường không chứa các thành phần như parabens, sodium lautyl, synthetic hay petrochemicals trong bảng thành phần.

Mỹ phẩm Organic

Không dễ dàng như mỹ phẩm Natural, các hãng mỹ phẩm sẽ tốn rất nhiều công sức và tiền bạc để có chứng nhận mỹ phẩm đạt chuẩn hữu cơ từ các tổ chức chuyên môn. Ngay từ thành phần trong mỹ phẩm Organic đã bắt buộc phải được kiểm duyệt gắt gao từ Bộ Nông Nghiệp Mỹ.

Nguyên liệu được coi là hữu cơ cần có nguồn gốc tự nhiên, không chứa thuốc trừ sâu, phân bón hóa học và các chế phẩm từ dầu hóa. Các nguồn nguyên liệu sạch này cần được nuôi trồng theo tiêu chuẩn hữu cơ của FDA.

Để được gắn nhãn “Certified Organic”, mỹ phẩm của hãng cần chứa ít nhất 95% thành phần nguyên liệu hữu cơ đạt chuẩn. Thông thường, không có nhiều loại mỹ phẩm đạt đến chuẩn này.

Một số hãng mỹ phẩm sản xuất những sản phẩm có thành phần nguyên liệu tự nhiên cao cũng từ chối đăng ký hữu cơ bởi sự khó khăn do các tổ chức đề ra để có logo chứng nhận. Chỉ với một thay đổi nhỏ trong thành phần hay trong công nghệ sản xuất, hãng đều bắt buộc phải đăng ký chứng nhận lại từ đầu.

Nói tóm lại, những loại mỹ phẩm gắn mác “Natural” vẫn có thể chứa thành phần hóa học nhiều hơn những thành phần tự nhiên. Vì vậy, chị em chúng ta cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua mỹ phẩm. Để an toàn nhất, bạn nên sử dụng mỹ phẩm Organic và tin tưởng những chứng nhận hữu cơ sẽ mang lại cho bạn một sản phẩm chăm sóc cơ thể từ thiên nhiên tinh khiết nhất.

Bài viết liên quan

Review mỹ phẩm