Tư vấn_ Dùng kem dưỡng tạo sóng xoăn tóc BRITISH M Airy Wave Cream sao cho hiệu quả

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/08/2021-22:51:13

Mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng kem dưỡng tạo sóng xoăn tóc BRITISH M Airy Wave Cream đã nhanh chóng tạo nên trào lưu chăm sóc tóc chuyên nghiệp từ salon cho tới các tín đồ làm đẹp.

Mặc dù mới xuất hiện tại Việt Nam nhưng kem dưỡng tạo sóng xoăn tóc BRITISH M Airy Wave Cream đã nhanh chóng tạo nên trào lưu chăm sóc tóc chuyên nghiệp từ salon cho tới các tín đồ làm đẹp.

Có lẽ chính bởi ưu điểm của việc dễ sử dụng, hiệu quả định hình sóng tóc tốt nên những tuýp kem dưỡng nhỏ xinh được các chị em chào đón nồng nhiệt. Tuy nhiên, cũng như mọi mỹ phẩm làm đẹp khác, BRITISH M Airy Wave Cream cũng đòi hỏi bạn phải dùng đúng cách để tránh gây lãng phí và gây ra một số phiền phức không nên có. Trong bài này, Elle Mom sẽ giúp bạn điểm lại những điều cần chú ý khi dùng kem dưỡng tạo sóng xoăn BRITISH M nhé.

1. Tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm trước khi sử dụng

Hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng của sản phẩm để căn chỉnh lượng kem dưỡng phù hợp với từng chất tóc và da đầu. Lý do là bởi sản phẩm có kết cấu đậm đặc, chứa khá nhiều thảo dược giàu chất dinh dưỡng, vì vậy nếu bạn không căn chỉnh đúng dễ dẫn đến dư thừa kem trên tóc. Tuy nhiên, bạn cũng không cần quá lo lắng, bởi kết cấu kem được sản xuất theo công nghệ “G-Zero” đặc biệt của Hàn Quốc, gần như “không trọng lực” khi bám lên tóc nên sẽ không tình trạng nặng hay bết dính tóc.

2. Có thể sử dụng tóc ở trạng thái khô và ẩm

Hiện nay hầu hết các mỹ phẩm tạo kiểu đều yêu cầu làm sạch tóc trước khi apply để gia tăng độ bám trên tóc. Vì vậy rất nhiều chị em cũng giữ thói quen này khi sử dụng BRITISH M Airy Wave. Thực tế là, kem dưỡng tạo sóng xoăn này hoàn toàn có thể apply ở cả hai trạng thái là khô và ẩm.  Cách sử dụng cũng rất đơn giản: Lấy một lượng kem vừa đủ thoa đều lên vùng tóc uốn, dùng tay vuốt nhẹ cho các lọn tóc xoăn ngoan ngoãn vào nếp. Nếu muốn hiệu quả hơn, chị em có thể dùng lô cuốn để tăng độ xoăn và bồng bềnh cho tóc.

Trường hợp thoa kem dưỡng cho tóc khô

Tóc khô thiếu nhất chính là độ ẩm, do đó các chuyên gia thường mách bạn nên thoa kem dưỡng tạo sóng khi tóc còn hơi ẩm để các hoạt chất tạo màng bọc ngăn thất thoát hơi nước trong biểu bì tóc. Ngoài ra những thành phần tạo độ ẩm như glycerin cũng dễ dàng hoạt động hơn khi tóc còn ẩm.

Chú ý với những bạn có chất tóc và da đầu dầu

Đối với trường hợp tóc và da đầu dầu thì nên thoa kem dưỡng cách chân tóc khoảng 2 đốt ngón tay để hạn chế sản phẩm dính lên da đầu gây bết dính. Đây cũng là khoảng cách lý tưởng giúp kem tạo sóng và không làm nặng chân tóc. Ngoài ra, nếu tóc ở trạng thái hơi bết dính do dầu thì chị em nên điều chỉnh kem với liều lượng ít hơn so với tiêu chuẩn một chút để kem dễ thẩm thấu và phát huy hiệu quả trên tóc.

3. Không nên lạm dụng việc dùng kem tạo sóng BRITISH M

Mặc dù sản phẩm này an toàn và có thể sử dụng thường xuyên nhưng với bất kỳ sản phẩm nào, các chuyên gia cũng đều khuyến cáo sử dụng với liều lượng và tần suất theo đúng quy chuẩn. Với những mái tóc uốn bị hư tổn và mất nếp nặng thì bạn có thể dùng hàng ngày để tăng độ xoăn và cải thiện một số vùng hư tổn. Nhưng khi tóc đã trở về trạng thái ổn định thì hãy giảm tần suất và thay thế bằng một số biện pháp vật lý như lô cuốn kết hợp nhé.

Bài viết liên quan

Review mỹ phẩm