3 điều cần chuẩn bị kỹ lưỡng để sở hữu mái tóc ưng ý trước khi đến salon

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/10/2019-14:07:11

Mỗi lần chọn tiệm salon để làm tóc là mỗi lần đánh cược về diện mạo của bản thân mình. Nếu đẹp thì bạn sẽ gây ấn tượng trong mắt mọi người, còn ngược lại, thì chắc hẳn ai cũng rõ rồi! Một là tốn tiền tu sửa lại, hai là chấp nhận cho đến khi tóc mọc dài hơn. Nhưng dù thế thì chắc hẳn ai cũng cảm thấy khó chịu vì “tiền mất tật mang” rồi. Vì vậy, để có được mái tóc đẹp ưng ý thì bạn cần nắm rõ 3 điều sau đây.

#1. Đưa ra các thông tin về mái tóc của bạn

Bạn đã từng uốn nhuộm chưa? Bạn tẩy tóc bao nhiêu lần? Tóc bạn xoăn tự nhiên nhưng có khỏe mạnh không? Và hàng loạt những câu hỏi khác mà bạn có thể trả lời và tick note lại, cung cấp cho các thợ salon chuyên nghiệp. Nếu không giới thiệu sơ qua về mái tóc của mình, người thợ sẽ khó lòng tư vấn được kiểu tóc và sản phẩm phù hợp, dù họ có chuyên nghiệp đến đâu. Bên cạnh đó, những bạn bị dị ứng với một số thành phần trong thuốc uốn nhuộm cũng cần phải nói rõ để người thợ có biện pháp đối phó. Những thông tin này dù khá “nhàm chán” với bạn nhưng lại quyết định sống còn đến kiểu tóc tương lai của bạn đấy.

#2. Nói rõ sản phẩm quen thuộc của tóc

Nếu bạn đã từng đi uốn ép nhuộm bởi một gói dịch vụ sử dụng các sản phẩm nào đó, chắc chắn bạn sẽ cảm nhận được nó phù hợp với mình hay không. Dù thợ salon có gợi ý cho bạn về các dòng sản phẩm hiện có của salon, tuy nhiên nếu chúng ta quá mơ hồ thì sẽ không thể đưa ra lựa chọn chính xác. Ngoài ra, bản thân bạn mới là người có trách nhiệm nhất với mái tóc của mình, bởi vậy hãy chủ động tìm hiểu các sản phẩm uốn tóc phù hợp với mình nhé.

Đối với những bạn sở hữu mái tóc bị hư tổn nặng, tóc tẩy trước đó và muốn đi uốn ép thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các dịch vụ thuốc uốn ép duỗi Organic. Lưu ý là chọn dòng sản phẩm có chứng nhận Organic bởi các tổ chức lớn trên thế giới như USDA, Soil Association hay ECOCERT nhé. Nếu salon không có dòng sản phẩm uốn duỗi cao cấp này thì bạn có thể tự đặt mua và mang đến salon nhờ thợ thực hiện nhé. Và bạn cũng nên lưu ý rằng các sản phẩm cao cấp này đòi hỏi người thợ cần có kỹ thuật tạo kiểu khá, chuyên nghiệp, bởi vậy bạn nên tìm đến các salon uy tín, đảm bảo nhất nhé.

#3. Nên mang theo ảnh mẫu mà bạn muốn làm

Đừng mất thời gian khi đến salon rồi mới chọn mẫu tóc đẹp cho mình. Hãy chủ động tìm kiếm ảnh mẫu mà bạn muốn làm, sau đó mang đến salon và yêu cầu thợ làm cho mình. Ngoài ra, việc sử dụng hình ảnh mẫu sẽ giúp các thợ salon nhận biết kiểu tóc này có phù hợp với khuôn mặt của bạn hay không, và họ sẽ đưa ra những lời tư vấn chính xác, chuyên nghiệp nhất. Bạn cũng đừng chỉ chọn duy nhất 1 kiểu tóc, hãy mà tranh thủ tìm thêm 2, 3 kiểu tóc ưng ý nữa, phòng trường hợp các nhà tạo mẫu cảm thấy kiểu tóc này không phù hợp với bạn nhé.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu