5 cách giữ nếp tóc uốn đẹp và bồng bềnh không cần gôm xịt

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/08/2021-22:49:28

Mái tóc bồng bềnh vào nếp sẽ giúp các chị em thêm tự tin trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên sau một thời gian uốn, mái tóc thường trở nên lộn xộn và mất nếp dần.

Mái tóc bồng bềnh vào nếp sẽ giúp các chị em thêm tự tin trong mọi hoàn cảnh. Tuy nhiên sau một thời gian uốn, mái tóc thường trở nên lộn xộn và mất nếp dần. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng này mà không cần dùng gôm xịt? Hãy thử ngay 5 bí kíp dưới đây nhé.

Cách 1: Quấn tóc sau khi gội

Phương này này sẽ rất hiệu quả đối với những cô nàng sở hữu mái tóc mới uốn xoăn hoặc xoăn sẵn tự nhiên. Các thực hiện rất đơn giản như sau:

- Sau khi gội đầu, hong khô tóc tự nhiên 80% sau đó dùng tay quấn tóc ra sau gáy

- Xoắn tóc theo chiều từ trên xuống dưới, cố định lại bằng kẹp uốn hoặc cuốn lô

- Chờ 30 phút rồi tháo ra, để khô tự nhiên, bạn sẽ có mái tóc xoăn bồng bềnh như ý.

Cách 2: Sử dụng nước để giữ nếp tóc

Làm tóc vào nếp không cần dùng gôm hay sáp cực đơn giản với “nước” khá đơn giản và hầu như chị em nào cũng biết. Tuy nhiên do cách làm dễ khiến tóc bết và lâu khô nên ai cũng ngại. Dù vậy, nó vẫn là bí kíp có thể giải quyết các lọn tóc uốn lộn xộn ngoan ngoãn vào nếp một cách nhanh chóng.

Cách 3: Giữ nếp tóc uốn bằng lược tròn và máy sấy

Tóc hư tổn, khô xơ sau khi tắm gội hay đã được “dầm mưa dãi nắng” lâu ngoài đường hay tóc khi vừa ngủ dậy chính là 3 nguyên nhân khiến các lọn tóc trở nên cứng đầu không chịu vào nếp nhất. Những lúc như này, một chiếc lược tròn và máy sấy sẽ giúp bạn “xử đẹp” tất cả. Sau khi gội đầu xong, hãy dùng lược tròn chải cúp vào trong, hướng máy sấy theo đường lược chải. Sau khi sấp xong thì chỉ cần dùng lược chải gọn lần nữa là tóc sẽ vào nếp gọn gàng.

Cách 4: Gội đầu đúng cách

Để có được một mái tóc uốn xoăn vào nếp xịn xò và bồng bềnh thì việc gội đầu sao cho đúng cách cũng cực kỳ quan trọng đấy nhé. Và sau đây là một số lưu ý khi gội đầu để giữ nếp tóc uốn bền đẹp hơn:

- Không gội đầu sau khi uốn tóc

- Không nên gội đầu mỗi ngày

- Lau khô tóc bằng khăn mềm

- Hãy để tóc khô tự nhiên

Cách 5: Dùng kem dưỡng ẩm tạo sóng xoăn cho tóc BRITISH M Airy Wave Cream

Thông thường mái tóc uốn sẽ cần dưỡng ẩm nhiều hơn so với mái tóc duỗi thẳng. Bên cạnh việc dùng dầu gội hay xả thông thường thì các chị em cũng nên “đầu tư” kem dưỡng tóc tạo sóng xoăn BRITISH M Airy Wave Cream vào bộ sản phẩm chăm sóc tóc hàng ngày của mình. BRITISH M Airy Wave Cream là sản phẩm thảo chiết xuất từ thảo dược quý hiếm Hàn Quốc, có kết cấu dạng kem siêu mỏng nhẹ nên phù hợp với mọi loại tóc, kể cả những chất tóc khó tính như dầu, hỗn hợp, khô xơ, hư tổn. Công thức thành phần chủ yếu của sản phẩm này bao gồm: hà thủ ô đỏ, long đởm, thạch xương bồ, rễ dâu tằm và việt quất.

BRITISH M Airy Wave Cream không chỉ có công dụng giúp bổ sung độ ẩm và tăng hiệu ứng sóng xoăn 3D bồng bềnh cho tóc mà còn chăm sóc tóc hiệu quả ngay khi tạo kiểu. Những lọn tóc uốn lộn xộn sau một thời gian dài tạo kiểu sẽ ngoan ngoãn vào nếp, bóng mượt và sống động tự nhiên như những ngày đầu tiên.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu