7 Tips giúp mái tóc duỗi bồng bềnh hơn! Tips cuối hiệu quả lâu nhất!

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 18/02/2022-13:35:44

Hãy áp dụng ngay 7 thủ thuật này để sở hữu ngay mái tóc đầy đặn.

Mọi chị em đều mơ ước có một mái tóc duỗi thẳng dày và bồng bềnh. Nhưng sợi tóc vừa thưa mỏng, vừa tiết nhiều dầu cùng với kiểu tóc suôn thẳng khiến chúng trông “xẹp lép” và thiếu sức sống đi trông thấy. Đừng lo! Hãy áp dụng ngay 7 thủ thuật này để sở hữu ngay mái tóc đầy đặn.

1. Chải tóc khi khô hoàn toàn

Để đảm bảo tóc không bị hư tổn trong quá trình sấy, chị em nên dùng ngón tay thay cho lược thông thường. Hãy lần lượt làm khô từng lớp tóc, nâng nhẹ từng lớp ở chân tóc sẽ giúp mái tóc trông dày hơn. Khi tóc khô hẳn thì chị em có thể hoàn thành việc tạo kiểu bằng một chiếc lược tròn lớn.

2. Tăng độ bồng bằng kiểu tóc đuôi ngựa

Cách 1: Buộc tóc đuôi ngựa bình thường. Sau đó, tách búi tóc thành 4 phần tóc nhỏ rồi cặp bằng 1 chiếc kẹp đơn giản. Hạ 3/4 phần tóc còn lại xuống để che kẹp. 

Cách 2: Dùng chun buộc tóc. Thay vì buộc tất cả trong cùng 1 chiếc dây thì bạn chia tóc đuôi ngựa thành hai nửa rồi cố định lại bằng dây thun cùng màu tóc.

3. Búi tóc lên khi tóc còn ẩm

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm phồng tóc thì bạn hãy thực hiện thủ thuật này. Sau khi tắm, bạn hãy gom tóc ẩm thành hai búi, sau đó dùng kẹo xịt lên tóc. Tiếp đến làm khô tóc bằng máy sấy, để nguội và thả tóc xõa ra. Cách làm này sẽ tóc phồng lên khá nhanh, nhưng bạn lưu ý không nên áp dụng nhiều vì có thể khiến tóc bị khô và mất nếp duỗi nhanh đấy nhé.

4. Dùng dầu gội khô

Bạn tách tóc thành các lớp nhỏ rồi bôi dầu gội vào chân tóc. Sau khi dầu gội đã được hấp thụ hết thì hãy cố định tóc lại bằng cách quấn các sợi ở chân tóc. Nếu bạn cần giữ nếp lâu hơn thì có thể cân nhắc dùng gôm xịt tóc.

5. Sấy tóc lần hai sau khi tạo kiểu xong

Sau khi tạo kiểu tóc xong mà phần chân tóc vẫn bị xẹp xuống thì bạn hãy mạnh dạn làm khô tóc bằng máy sấy một lần nữa. Cách làm khá đơn giản: cúi đầu xuống để tóc đổ ra đằng trước và sấy lần lượt từng lọn nhỏ trong vài phút. 

6. Dùng gôm xịt 

Khi không có thời gian gội đầu, sấy khô, tạo kiểu thì bạn chỉ cần dùng gôm xịt hoặc bọt tạo kiểu lên vùng tóc bị xẹp, dùng lược chải chân cho phồng lên. Một lưu ý nhỏ là bí quyết “cấp cứu” tức thời này không tốt cho tóc nên bạn chỉ nên áp dụng khi cực kỳ gấp rút.

7. Dùng thuốc duỗi Organic BRITISH M - Bí quyết làm phồng hiệu quả và lâu dài nhất!

Thay vì áp dụng những bí kíp “cứu cánh” đơn giản và chỉ có tác dụng trong một vài tiếng đồng hồ như trên thì phương pháp duỗi bằng Organic BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm này sẽ giúp bạn có được mái tóc luôn bồng bềnh trong suốt thời gian dài. Với công thức vượt trội từ thực vật hữu cơ (trà xanh, hạt phỉ,...) thuốc duỗi Organic BRITISH M không chỉ giúp mái tóc suôn mềm, thẳng mượt mà còn hỗ trợ giúp tóc khỏe mạnh từ sâu bên trong, nhờ đó kéo dài gấp 2-3 lần tuổi thọ so với thuốc ép duỗi thường. Tìm hiểu thêm tại đây.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu