Có nên dùng thuốc uốn ép thường để làm tóc cho trẻ nhỏ?

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 07/09/2019-10:31:31

Làm điệu cho trẻ với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh dễ thương đã không còn quá xa lạ với các ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những bé gái xinh xắn tàm 5-6 tuổi trở lên.

Làm điệu cho trẻ với mái tóc uốn xoăn bồng bềnh dễ thương đã không còn quá xa lạ với các ông bố, bà mẹ, đặc biệt là những bé gái xinh xắn tàm 5-6 tuổi trở lên. Vậy nhưng, có khá nhiều người vẫn đang phân vân, tự hỏi liệu có thể sử dụng thuốc uốn ép thường để làm tóc cho trẻ nhỏ không?

Có nên dùng thuốc uốn ép thường để làm tóc cho trẻ nhỏ?


 

Như bạn đã biết, tóc của trẻ đa số là tóc tơ, mỏng, mịn, da đầu cũng rất nhạy cảm với hóa chất và các tác động bên ngoài. Bởi vậy mà các mẹ thường chỉ buộc, cắt tạo kiểu để làm đỏm cho con. Tuy nhiên hiện nay, đã có khá nhiều ông bố bà mẹ cởi mở, dẫn con đi làm tóc ngay từ khi còn nhỏ. Việc làm này không phải là xấu, vì khoảng 5-6 tuổi, trẻ đã có sức khỏe tương đối tốt, đề kháng đã hoàn thiện.

Tuy nhiên, cũng không vì vậy mà các mẹ thoải mái để con làm tóc bằng hóa chất uốn ép thông thường. Sản phẩm uốn ép thường chỉ được kiểm nghiệm trên động vật và người lớn, chứ không phải dành riêng cho trẻ. Những hóa chất độc hại trong thuốc uốn ép thường như amonia rất dễ ảnh hưởng đến hô hấp, não bộ và hệ bài tiết của bé.

Trẻ nhỏ nên dùng thuốc uốn ép nào an toàn nhất?

Thay vì sử dụng hóa chất uốn ép thường, có khá nhiều sản phẩm lành tính hiện nay mà các mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình. Hiện nay, trên thị trường có hai sản phẩm uốn ép phù hợp nhất với trẻ nhỏ, đó là thuốc uốn ép Organic và thuốc uốn lạnh.

Thứ nhất, thuốc uốn ép Organic là dòng sản phẩm đạt tiêu chuẩn hữu cơ bởi các tổ chức chứng nhận Organic hàng đầu thế giới. Khác với thuốc uốn ép thường, sản phẩm organic có chứa nhiều thành phần tự nhiên lành tính, được kiểm duyệt gắt gao từ khâu canh tác đến chiết tách thành phẩm, đảm bảo không chịu tác động của bất cứ tạp chất hóa học nào. Bên cạnh đó, thuốc uốn ép Organic thường không chứa các hóa chất độc hại như paraben, chất tạo màu tổng hợp, PEG, silicone, alcohol,… vì vậy nên an toàn cho sức khỏe người dùng. Tại các salon, thợ làm tóc cũng rất chuộng sử dụng thuốc uốn ép Organic, vì chúng lành tính, không gây hại đến sức khỏe của họ.

Thuốc uốn lạnh là sản phẩm uốn ép không cần dùng nhiệt, vậy nên không gây hại đến tóc tơ của con trẻ. Tuy nhiên, bạn cũng nên lựa chọn các dòng thuốc uốn lạnh thảo dược lành tính, không amonia để đảm bảo an toàn cho bé. Ngoài ra, bạn cũng nên lưu ý là thuốc uốn lạnh sẽ chỉ giữ được nếp trong vòng 7-10 ngày, vì vậy phù hợp tạo kiểu trong những dịp đặc biệt hơn.

Trước khi sử dụng thuốc uốn, bạn nên thoa một ít thuốc lên cổ tay của trẻ, theo dõi trong vòng 48 giờ xem da có phản ứng gì với thuốc không, nếu có thì nên ngừng ngay lập tức. Ngoài ra cũng nên lựa chọn salon cao cấp, uy tín để làm tóc cho con, vì kỹ thuật của thợ cũng như các sản phẩm uốn ép sẽ đảm bảo chất lượng, an toàn hơn.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu