Ép tóc có hại không? Thuốc ép tóc lành tính nhất!

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/11/2021-17:16:02

Ép tóc có hại không? Là câu hỏi chung thường gặp của rất nhiều chị em khi muốn làm đẹp thường xuyên.

Ép tóc có hại không? Là câu hỏi chung thường gặp của rất nhiều chị em khi muốn làm đẹp thường xuyên. Để giải đáp thắc mắc này, bạn hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Ép tóc là gì?

Khi ép tóc, người thợ làm tóc sử dụng một chất gọi là amonium thioglycolat. Đây cũng chính là nguyên liệu được sử dụng để uốn tóc xoăn.

Chất amonium thioglycolat có chứa nhóm thiol (-SH) có thể phá vỡ các liên kết disulphid thông qua phản ứng hóa học. Khi phá vỡ liên kết disulphid, những bó keratin kết nối trong tóc bị bung ra khiến sợi tóc yếu đi. Lúc này, người thợ salon có thể dễ dàng dùng kẹp để kéo duỗi tóc thẳng ra. Cuối cùng một chất oxy hóa chứa hydro peroxid trong thuốc ép số II sẽ tái thiết lập liên kết disulphid để cố định form tóc vĩnh viễn.

Ép tóc có an toàn cho tóc không?

Thực sự là không. Trong thực tế, nếu bạn làm dụng ép tóc thường xuyên sẽ dẫn đến nguy cơ bị hói, nhất là những bạn tự ép tại nhà nhưng sai cách. Một số trường hợp nghiêm trọng có thể làm mái tóc của bạn hỏng hoàn toàn.

Hơn nữa ép tóc sẽ khiến chất tóc trở nên khô xơ nhiều hơn do phải tiếp xúc với hóa chất và nhiệt độ cao. Đặc biệt những loại thuốc ép tóc kém chất lượng thường chứa nhiều hóa chất hơn là dưỡng chất phục hồi. Chúng phá hỏng tóc từ bên trong, khiến tốc độ khô xơ, hư tổn của tóc diễn ra nhanh và rất khó phục hồi. 

Ngoài ra, khi ép tóc tại các salon bình dân và có dịch vụ ép duỗi giá rẻ, bạn cũng sẽ phải đối mặt với nguy cơ sử dụng thuốc ép kém chất lượng gây kích ứng, nổi mụn nước hay rụng tóc nghiêm trọng. Chính vì vậy, trước khi ép tóc bạn cần nhận thức được tất cả những ảnh hưởng xấu sẽ xảy ra để chủ động phòng ngừa tốt nhất.

Thuốc ép tóc nào lành tính với người dùng?

Không chỉ lành tính với người sử dụng, thuốc ép tóc hữu cơ BRITISH M Pumpkin Enzyme Perm còn được rất nhiều chuyên gia tạo mẫu tóc trên thế giới “ưu ái”. Bởi đây là một trong những sản phẩm ép nóng cực kì hiếm hoi đã đạt chứng nhận Organic của tổ chức Ecocert (Pháp). 

Thừa hưởng những ưu điểm từ mỹ phẩm organic, thuốc ép tóc BRITISH M sở hữu công thức thành phần vượt trội và 100% tự nhiên với các chiết xuất từ: enzyme bí ngô, hạt phỉ, trà xanh, protein đậu nành hay keratin và collagen. Những thành phần này không chỉ hỗ trợ mái tóc thẳng mượt trong quá trình ép duỗi mà còn tăng cường khả năng phục hồi nhanh hơn, chuyên sâu hơn. Đặc biệt đây là sản phẩm gợi ý tuyệt vời cho những bạn gái đang gặp rắc rối với tóc hư tổn, tóc nát, tóc tẩy,... có thể nhanh chóng lấy lại chất tóc khỏe đẹp của mình.

Trong thời gian gần đây, thuốc ép duỗi tóc hữu cơ BRITISH M đang ngày càng được nhiều người biết đến và tin dùng. Đặc biệt những bạn gái bận rộn hoặc muốn tiết kiệm chi phí đáng kể thì có thể đặt mua thuốc ép duỗi BRITISH M online để tự làm tại nhà. Bảng hướng dẫn BRITISH M khá chi tiết và đơn giản nên bạn có thể yên tâm thực hiện tại nhà nhé.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu