Mẹo giữ nếp tóc xoăn tự nhiên đẹp bằng các sản phẩm tạo kiểu

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 25/10/2021-21:37:11

Đối với tóc xoăn tự nhiên, muốn tóc ngoan ngoãn vào nếp và duy trì được bền lâu nhất thì những sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu là rất cần thiết và hiệu quả

Đối với tóc xoăn tự nhiên, muốn tóc ngoan ngoãn vào nếp và duy trì được bền lâu nhất thì những sản phẩm và dụng cụ tạo kiểu là rất cần thiết và hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số mẹo giữ nếp tóc xoăn tự nhiên bền đẹp bằng những sản phẩm này. Hãy cùng theo dõi nhé.

Sản phẩm tạo kiểu tóc xoăn tự nhiên

Nếu tóc bạn chắc khỏe, bóng mượt và tạo được sóng uốn khỏe thì việc khiến chúng vào nếp là cực kỳ dễ dàng và không tốn nhiều thời gian. Tuy nhiên hầu hết những cô nàng tóc xoăn tự nhiên lại có chất tóc khá yếu do thường xuyên bị xoăn rối và gãy rụng. Do đó, một sản phẩm tạo kiểu giúp làm mềm và cho tóc ngoan ngoãn vào nếp là rất cần thiết.

Bạn có thể tham khảo cách cho tóc xoăn được giữ nếp lâu hơn với gel tạo kiểu, gôm, sáp hay mousse. Các sản phẩm này có thể cố định nếp tóc của bạn trong thời gian rất dài. Mặc dù vậy, bạn chỉ nên xem chúng như một biện pháp chữa cháy thay vì lạm dụng hàng ngày bởi chúng chứa khá nhiều cồn và silicon khiến tóc khô cứng và tổn thương. Hoặc một giải pháp hoàn toàn lành tính và hiện đang trở thành xu hướng làm đẹp của các chị em hiện nay, đó là sử dụng kem dưỡng tạo sóng cho tóc xoăn tự nhiên BRITISH M Airy Wave Cream đến từ Hàn Quốc.

Sản phẩm chứa các thành phần từ thảo dược giúp mái tóc luôn được cấp ẩm, các lọn tóc trở nên mềm mại và nhanh chóng vào nếp chỉ sau 10-15 phút. Hơn thế nữa, sản phẩm này có thể cố định nếp tóc trong nhiều tiếng đồng hồ với vẻ ngoài bồng bềnh tự nhiên, hoàn toàn không làm khô cứng hay phải gội rửa lại với nước. 

Sử dụng máy sấy để giữ nếp tóc xoăn

Chắc chắn việc dùng máy nhiệt độ cao không nên được khuyến khích song cũng giống như gel tạo kiểu vậy. Trong những trường hợp cấp bách muốn cho sóng tóc của mình bồng bềnh hơn thì bạn hãy dùng máy sấy khuếch tán nhiệt để duy trì hình dạng sóng xoăn của tóc.

Hãy sử dụng lô cuốn các lọn tóc theo chiều của nó, sau đó dùng máy sấy để sấy, dưới tác động của nhiệt, các sợi tóc cong như hình dạng của lô cuốn và ngay lập tức bạn đã có mái tóc xoăn bồng bềnh đẹp mắt. Nhưng lưu ý là mẹo này chỉ hiệu quả nếu tóc đã qua xử lý thuốc uốn tóc thôi nhé.

Lược răng thưa chuyên dùng với tóc uốn

Một trong những dụng cụ tạo kiểu tóc xoăn thường được các bạn gái sử dụng là lược răng thưa và lược tròn. Đối với chiếc lược đầu tiên, bạn dùng để gỡ rối và chải tóc khi gội đầu. Lược thứ hai sẽ được dùng để cuốn tóc trong khi sấy, chúng sẽ giúp lọn tóc vào đúng nếp một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kẹp càng cua để kẹp những lọn tóc uốn lại, tránh các tác động bên ngoài khiến tóc bị bung nếp. Hãy dùng tay xoắn tóc thành hình tròn, sau đó cố định lại bằng kẹp càng cua. Bạn cũng có thể thoa một chút kem tạo sóng BRITISH M để tăng hiệu quả giữ nếp dài lâu hơn.

Xem thêm: Chăm sóc tóc xoăn mùa mưa – bạn đã biết cách chưa?

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu