Mẹo hay tạo kiểu tóc phồng đỉnh đầu (phần 1)

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/12/2018-15:07:15

Tạo độ phồng cho phần tóc trên đỉnh đầu là 1 kỹ thuật làm đẹp rất đáng sở hữu, giúp bạn “ăn gian” chiều cao vốn có, tạo cảm giác bồng bềnh & định hình kiểu tóc,

Tạo độ phồng cho phần tóc trên đỉnh đầu là 1 kỹ thuật làm đẹp rất đáng sở hữu, giúp bạn “ăn gian” chiều cao vốn có, tạo cảm giác bồng bềnh & định hình kiểu tóc, nhất là nếu những nàng muốn mình xuất hiện thật sang trọng & lịch lãm trong các buổi dạ tiệc.
Để thuần thục được kỹ thuật này, bạn sẽ cần tới 1 vài mẹo nhỏ sau đây.
Chọn ngôi tóc phù hợp

Việc lựa chọn 1 đường ngôi phù hợp vô cùng quan trọng và quyết định tới sự thành công cho phần tóc phồng trên đỉnh đầu. Nếu bạn quen chải tóc theo 1 đường ngôi quen thuộc thì mái tóc bạn sẽ có xu hướng giữ nguyên nếp & bị xẹp. Vì vậy bước đầu tiên để có tóc phồng là các bạn cần đổi ngôi. Nếu như bạn hay để ngôi giữa, bạn nên chải tóc lệch sang trái hoặc phải. Còn nếu bạn đang là ngôi tóc lệch rồi thì hãy chải sang phía ngược lại hay ngôi giữa.
Sử dụng sản phẩm tạo độ phồng
Để có được độ phồng hoàn hảo, các bạn sẽ cần tới những sản phẩm chuyên dụng phù hợp. Bạn hãy thử dầu gội hay xả có tác dụng làm phồng, tuy nhiên hãy chú ý cân nhắc các sản phẩm dành riêng cho chất tóc của mình. Các sản phẩm chuyên nghiệp như xịt tạo phồng từ chân tóc cũng rất tốt tuy nhiên cũng không nên lạm dụng quá nếu như không thực sự cần thiết. 1 chút xịt phồng sẽ là vừa vặn nhất, hoặc các bạn có thể dùng mousse hay gel tùy sở thích. Tốt nhất là bạn nên chọn các loại xịt tạo phồng hữu cơ, lành tính cho tóc và da đầu, an toàn cho sức khỏe. BRITISH M Sea Salt Spray là một trong số những sản phẩm hữu cơ hiếm hoi trên thị trường có tác dụng làm phồng chân tóc và giữ nếp trong thời gian dài. Chiết xuất từ nước biển sâu, hạt phỉ, muối biển và trà xanh giúp da đầu luôn thông thoáng, kích thích nang tóc phát triển và làm tóc dày hơn. Sản phẩm có chứng nhận organic từ ECOCERT, Pháp và được các chuyên tạo mẫu hàng đầu Hàn Quốc khuyên dùng.

Để ý đến việc gội đầu
Mặc dù nghe có vẻ không liên quan tuy nhiên thực ra điểm chú ý này thực chất lại cực hiệu quả trong kỹ thuật làm phồng. Nếu bạn muốn tóc phồng nhiều, đơn giản là đừng gội đầu hàng ngày nữa. Việc gội thường xuyên quá sẽ khiến mái tóc bạn trở nên khô, “khó tính”, bị mất dần chất dầu tự nhiên trên tóc. Vì thế nếu bạn nhận thấy tóc hơi bết, hãy thử xài dầu gội khô xem sao. Nên nhớ rằng tóc chưa gội sẽ dễ dàng tạo kiểu hơn rất nhiều. Chưa kể đến, dầu gội khô cũng góp phần giúp tăng hiệu quả nâng phồng tóc không kém.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu