Mẹo hay tạo kiểu tóc phồng đỉnh đầu (phần 2)

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 14/12/2018-15:25:55

Có vẻ khá bất ngờ nhưng thực tế là các bạn có thể làm tóc trông phồng và bồng bềnh hơn với việc nhuộm màu tóc.

Nhuộm tóc xinh xắn
Có vẻ khá bất ngờ nhưng thực tế là các bạn có thể làm tóc trông phồng và bồng bềnh hơn với việc nhuộm màu tóc. Tất nhiên nếu các bạn không quen nhuộm hay không muốn nhuộm màu thì cũng không bắt buộc phải thực hiện điều này. Nhưng nếu có nhuộm thì các bạn sẽ nhận ra rằng chỉ sau vài tuần, tóc bạn sẽ có được độ phồng tự nhiên. Bạn nên tận dụng lợi thế này để tạo ra các kiểu tóc cầu kỳ, lịch lãm cho mình. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thêm vài lọn tóc highlight hay lowlight 1 cách hài hòa để tạo cảm giác mái tóc dày, đầy & phồng hơn.

Thử các kiểu cắt mới
Nếu bạn đang phân vân không biết nên làm thế nào để tóc phồng phía  trên đỉnh đầu được thì có lẽ đã tới lúc bạn thử 1 kiểu tóc mới. 1 kiểu cắt vừa phải sẽ gia tăng được độ phồng ở chân tóc. Các lớp cắt tỉa sẽ tạo dáng phồng tốt hơn so với những lớp cắt bằng, dày, nặng nề.
Thêm một chút đánh rối
Có rất nhiều kỹ thuật làm phồng tóc mà các bạn có thể thử, nhưng 2 kỹ thuật đơn giản & phổ biến nhất mà các bạn nên biết là đánh rối & chải ngược tóc. Cho dù đơn giản nhưng nếu không tiến hành thật cẩn thận, (đánh rối quá nhiều hoặc quá thường xuyên) có thể gây phá hủy mái tóc đẹp đẽ của bạn. Các nàng chỉ nên đánh rối nhẹ 1 chút trước khi chải ngược tóc ra phía sau. Bạn nên sử dụng lược lông cứng hoặc lược thuyền thay vì dùng lược răng dày & chỉ nên áp dụng kỹ thuật này chỉ khi nào thực sự cần mà thôi.
Thử uốn xoăn tóc lên

Tốt hơn đánh rối, nàng có thể tạo độ phồng bằng biện pháp uốn tóc xoăn. Sử dụng máy uốn xoăn hay máy uốn nóng nếu bạn đang vội, & dùng lô cuốn nếu bạn rảnh vì cách này chắc chắn sẽ đỡ hại tóc hơn. Sau khi đã uốn xong, bạn dùng ngón tay chải những lọn xoăn ra thay vì chải bằng lược. Các bạn sẽ có những lọn  xoăn mềm mại, tự nhiên. Hay bạn cũng có thể tết tóc lại & để khô. Nếu muốn làm như vậy, bạn hãy bổ sung thêm xịt tạo phồng chân tóc organic BRITISH M Sea Salt Spray để giữ nếp lâu hơn.

Sấy phồng gợi cảm
Chẳng cần cố gắng chứng minh cũng thấy sấy khô là 1 mẹo tuyệt nhất để làm tóc phồng. Bạn cần chia tóc thành từng lọn một, sau đó chải thẳng ra, xịt 1 chút keo tạo phồng & cuộn tóc quanh lược tròn và sấy thẳng đứng lên. Các bạn cũng có thể giữ nguyên lược tròn cuốn ở chân tóc 1 lúc cho phồng.

Bài viết liên quan

Salon & Bí quyết tạo kiểu