5 sai lầm cần tránh khi sử dụng tinh dầu dưỡng tóc

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2018-08:54:50

Nhiều người đã sử dụng sản phẩm lâu năm nhưng vẫn đang mắc phải những lỗi mà chính họ cũng không biết. Còn bạn thì sao?

Lợi ích và tác dụng của tinh dầu dưỡng tóc thì có lẽ ai cũng đã biết, nhưng cách sử  dụng nó sao cho hợp lý để phát huy tối đa hiệu quả sản phẩm thì vẫn luôn là vấn đề được quan tâm. Nhiều người đã sử dụng sản phẩm lâu năm nhưng vẫn đang mắc phải những lỗi mà chính họ cũng không biết. Còn bạn có đang mắc phải những sai lầm sau khi dùng dầu dưỡng tóc sau đây không?

Dùng tinh dầu dưỡng tóc sai thời điểm

Nhiều người nghĩ thời điểm tốt nhất khi sử dụng dầu dưỡng là khi tóc khô. Nhưng thực ra thời điểm tốt nhất để dùng dầu dưỡng là lúc tóc còn ẩm. Thực ra việc dùng khi tóc khô không gây hại gì nhưng để phát huy hiệu quả tốt nhất bạn nên dùng khi nó còn ẩm nhé.

Dùng sai lượng dầu dưỡng

Không phải cứ nhiều là tốt đâu bạn cần dựa vào chất tóc, độ hư tổn, độ dài ngắn để lấy lượng dầu phù hợp. Nhiều người cứ nghĩ tóc hư tổn thì dùng nhiều khiến tóc không thẩm thấu hết vừa gây lãng phí lại có thể gây bết dính.

Ngoài liều lượng bạn cũng cần chú ý đến tần suất nhiều người tóc khỏe tốt nhưng ngày dùng vài lần, ngày nào cũng dùng sẽ khiến tóc thừa dầu và lãng phí.

Sử dụng loại tinh dầu dưỡng tóc không phù hợp

Khi sử dụng bất cứ sản phẩm nào bạn cần hiểu về mái tóc của mình. Nếu tóc bạn chắc khỏe bạn nên sử dụng tinh dầu nhẹ để tóc thêm mượt và khỏe hơn. Còn nếu tóc sợi to, khô, xơ đã uốn, ép nhiều lần với hóa chất thì nền dùng dầu dưỡng đậm đặc. Chẳng hạn với người tóc khô, tóc rễ tre nên dùng tình dầu argan hoặc dầu marula hay tinh dầu bơ…

Nhiều người không đọc kỹ thông tin sản phẩm thành phần nên lựa chọn sai loại dầu dưỡng không chỉ hợp với tóc. Hoặc chỉ nghe nói loại tinh dầu dưỡng tóc tốt là mua dùng mà không cần biết nó hợp với tóc tìm hay không.

Sử dụng tinh dầu dưỡng quá sát chân tóc

Bạn đừng quá lo lắng, không phải tinh dầu sẽ làm hại da đầu nhưng chân tóc của bạn cũng sinh ra lượng dầu để nuôi dưỡng chính nó. Đây được ví như  loại dầu dưỡng tốt nhất. Vì vậy dùng tinh dầu dưỡng vào chân tóc có thể khiến chân tóc thừa dầu và gây ra bết hơn. Vì thế bạn hãy dùng tinh dầu dưỡng vào đoạn giữa và ngọn tóc. Nếu thật sự muốn dùng cho chân tóc thì chỉ nên dùng ít mà thôi . Đặc biệt những bạn có da đầu dầu và nhiều mồ hôi thì lại càng phải chú ý tới điều này hơn.

Và nếu bạn đang tìm một loại tinh dầu dưỡng tóc cao cấp chất lượng thì thương hiệu British-M là một gợi ý không tồi. Chắc chắn khi sử dụng bạn sẽ có được sự hài lòng.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc