5 tác dụng tuyệt vời của tinh dầu dưỡng tóc

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2018-09:08:16

Tinh dầu dưỡng tóc là bảo bối làm đẹp của các ngôi sao, người đẹp nổi tiếng. Vì sao nó lại được ưa chuộng đến vậy. Cùng khám phá tác dụng tuyệt vời của chúng nhé.

Tinh dầu dưỡng tóc là bảo bối làm đẹp của các ngôi sao, người đẹp nổi tiếng. Vì sao nó lại được ưa chuộng đến vậy. Cùng khám phá những tác dụng tuyệt với của sản phẩm này nhé.

Trước tiên bạn không nên nhầm lẫn giữa dầu dưỡng tóc và tinh dầu dưỡng nhé. Tinh dầu dưỡng là loại chất lỏng, có mùi thơm và dễ bay khi tiếp xúc với không khí. Hầu hết chúng được chiết xuất từ cây hoa như tràm, bạc hà, hoa oải hương, bạch đàn, tinh dầu chanh, bưởi, tinh dầu hương thảo,…

Tinh dầu dưỡng tóc giúp giúp phục hồi tóc hư tổn

Mái tóc của chúng ta thường xuyên phải tiếp xúc với nắng gió, bụi bẩn và nhiều tác nhân ngoài môi trường. Thêm vào đó là những hóa chất độc hại từ việc nhuộm, uốn, sấy nên chắc chắn sẽ bị hư tổn nhiều. Tóc hư tổn nếu không nuôi dưỡng kịp thời sẽ dẫn đến xơ, rối, gãy rụng. Tinh dầu dưỡng tóc được nghiên cứu chiết xuất từ nhiều chất có tác dụng nuôi dưỡng tóc giúp phục hồi hư tổn nhanh chóng.

Thêm nữa tinh dầu còn giúp bảo vệ gia đầu khỏi tác động của các loại thuốc và những tác động từ bên ngoài.

Bổ sung độ ẩm tăng cường sự đàn hồi dẻo dai cho tóc bóng mượt

Thiếu ẩm là nguyên nhân khiến tóc xơ, rồi thiếu sức sống và mất đi vẻ bóng mượt thậm chí dẫn đến gãy rụng. Khi  mới dùng tinh dầu sẽ giúp  tóc không phồng, xù rối gây khó chịu. Dùng lâu dài nó không những giúp mái tóc tăng cường độ dẻo dai mà còn thêm sức sống, độ bóng mượt. Không chỉ với tóc tổn thương mà bất cứ tóc nào cũng cần được dưỡng ẩm.

Ngăn ngừa lão hóa tóc

Bạn đã hiểu lão hóa tóc là gì chưa, đó là khi trên mái tóc của bạn bắt đầu xuất hiện tóc bạc, mái tóc trở nên khô, xơ rối và rụng. Đối với loại tóc này chúng ta không nên uốn nhuộm hay tác động gì nhiều mà cần kịp thời dưỡng tóc . Và lúc này tinh dầu dưỡng tóc là một cứu cánh thông minh vừa làm đẹp tức thì vừa có tác dụng lâu dài

Lưu giữ mùi thơm nhẹ nhàng cho tóc

Như đã nói ở trên tinh dầu dưỡng được chiết xuất từ các loại lá, hoa với thành phần tự nhiên và mùi thơm dễ chịu. Khi sử dụng trên tóc sẽ lưu lại mùi thơm nhẹ nhàng quyến rũ mà không loại dầu gội nào có thể mang tới cho bạn.

Giúp tóc vào nếp dễ dàng

Tình dầu dưỡng không chỉ có tác dụng dưỡng tóc mà nó cũng có thể dùng để  tạo kiểu được như serum. Nó có tác dụng giữ nếp và làm tóc thêm bồng bềnh nhất là với tóc xoăn, đồng thời giúp tóc bóng mượt sau khi tạo kiểu.

Nói như vậy không có nghĩa là bất cứ loại tinh dầu dưỡng tóc nào cũng tốt. Bạn cần tìm hiểu và lựa chọn loại tình dầu có thương hiệu được nhiều người sử dụng. Tinh dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil của thương hiệu cao cấp British-M là một gợi ý không tồi bạn có thể tham khảo.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc