8 cách sử dụng tinh dầu dưỡng tóc đơn giản và hiệu quả

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2018-10:00:24

Bạn thường sử dụng tinh dầu dưỡng tóc như thế nào? Đơn giản là thoa nó lên sau khi gội hay khi tạo kiểu tóc thôi sao. Vậy thì hãy tìm hiểu bài viết này nhé.

Bạn thường sử dụng tinh dầu dưỡng tóc như thế nào? Đơn giản là thoa nó lên sau khi gội hay khi tạo kiểu tóc thôi sao. Vậy thì hãy tìm hiểu tiếp nhé. Bạn sẽ bất ngờ với các cách sử dụng sau đây đấy.

Ủ tóc với tinh dầu

Cùng với việc thoa lên tóc hàng ngày, mỗi tuần 1 lần bạn nên ủ tóc với tinh dầu. Công đoạn hết sức đơn giản là bạn chỉ cần thoa nó đều lên tóc sau đó dùng một chiếc khăn bọc lại trong khoảng 30 phút rồi xả sạch. Để hiệu quả hơn bạn có thể nhúng khăn trong nước nóng sau đó vắt kiệt nước để “hấp” tóc nhé.

Thoa tinh dầu dưỡng tóc trước khi nhuộm

Buổi tối trước khi đi nhuộm tóc bạn nên thoa một lượng vừa đủ tinh dầu lên tóc. Công việc đơn giản chỉ có thế thôi nhưng nó sẽ giúp bảo vệ da đầu và tóc trước hóa chất độc hại hiệu quả đấy.

Thoa trước khi gội

Nghe có vẻ ngược đời nhỉ vì thông thường chúng ta thường sử dụng tinh dầu sau khi gội. Thế nhưng bạn hãy thử làm theo các bước sau nhé. Trước khi gội khoảng 10 phút hay thoa tinh dầu từ gốc đến ngọn . Bạn sẽ ngạc nhiên vì tóc mềm mượt và hết rối sau khi gội đấy.

Thoa tinh dầu khi tóc còn ướt

Khi gội đầu xong tóc vẫn còn ướt bạn vẫn có thể thoa tinh dầu, nó sẽ giúp tóc bạn dễ vào nếp hơn, lúc này bạn có thể thoải mái tạo kiểu tóc nhé.

Thoa tinh dầu trước khi sấy

Sau khi gội đầu trước khi sấy bạn có thể thoa tinh dầu để tóc bớt khô. Hoặc với tóc khô khi cần sấy tóc để tạo kiểu bạn cũng có thể dùng ít giọt tinh dầu dưỡng tóc vừa tạo kiểu dễ vừa không gây hại cho tóc.

Thoa tinh dầu để tóc xoăn dày và đầy đặn hơn

Với những cô nàng tóc xoăn thì tinh dầu là sản phẩm không thể thiếu giúp tóc trông dày và đều đặn hơn. Hoặc khi bạn muốn tạo kiểu tóc uốn nhẹ tự nhiên thì thoa tinh dầu dưỡng cũng giúp vào nếp dễ dàng hơn nhiều đấy.

Thoa tinh dầu dưỡng khi đi nắng

Nếu bạn phải làm việc ngoài trời dưới ánh năng lâu thì tinh dầu dưỡng chính là kem chống nắng cho mái tóc đấy. Một vài giọt tinh dầu lúc này sẽ giúp tóc đỡ khô rối và mất nước

Dùng khi đi bơi

Trước khi bạn đi bơi hãy thoa lên tóc vài giọt tinh dầu sau đó trùm mũ bơi. Tinh dầu sẽ bảo vệ tóc trước chất  clo trong nước hồ bơi hiệu quả đấy.

Bạn thấy chưa tinh dầu dưỡng tóc quả là một sản phẩm đa năng dùng tốt trong nhiều trường hợp phải không? Bởi thế nếu bạn chưa dùng thì hãy sắm ngay một chai nhé.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc