Có nên sử dụng serum dưỡng tóc?

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/10/2018-09:06:17

Nhiều bạn gái đang tìm kiếm phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả nhất mà vẫn đang phân vân có nên dùng serum dưỡng tóc hay không.

Tóc cần được phục hồi sau những lần uốn, ép, nhuộm và cả những tác động xấu từ môi trường. Nhiều bạn gái đang tìm kiếm phương pháp chăm sóc tóc hiệu quả nhất mà vẫn đang phân vân có nên dùng serum dưỡng tóc hay không. Những thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn nhất.

Serum dưỡng tóc là gì?

Serum dưỡng tóc là loại mỹ phẩm cho tóc được đặc chế dưới dạng đặc. Đây được coi là hoạt chất có tác dụng cao, gấp 10 lần so với dạng kem.

Serum dưỡng đặc biệt cần thiết cho chất tóc bị chẻ ngọn. khô xơ và gãy rụng thường xuyên. Những loại tóc bị quá nhiều tổn thương cần phục hồi nhanh chóng nhất định cần sử dụng loại serum này.

Mọi tinh chất dưỡng trong sản phẩm sẽ dễ dàng thẩm thấu sâu vào chân tóc nếu bạn sử đúng liều lượng và cách dùng. Sự nuôi dưỡng từ sâu bên trong giúp cải thiện chất tóc, phục hồi hư tổn. Chẳng bao lâu nữa mà bạn có thể hoàn toàn tự tin vào mái tóc bóng mượt, óng ả hơn nếu áp dụng mẹo dưỡng tóc này.

Serum dưỡng tóc có thật sự cần thiết?

Công dụng của loại mỹ phẩm cho tóc này không có gì để bàn cãi. Tuy nhiên, tùy theo từng trường hợp cụ thể của tóc mà nó sẽ mang lại kết quả khác nhau. Ví dụ như serum dưỡng tóc chỉ giúp bạn hạn chế bớt lượng tóc gãy rụng chứ không hoàn toàn điều trị dứt điểm tình trạng rụng tóc nếu tóc bạn đã bị hư tổn quá nhiều.

Thêm nữa, việc chọn cho mình một bộ serum dưỡng tóc phù hợp với chất tóc và sử dụng đúng cách cũng là tiêu chí quan trọng hàng đầu để mái tóc bạn có những cải thiện nhất định. Hãy đảm bảo bạn mua serum tại những cửa hàng uy tín, xem kỹ đánh giá khách hàng dành cho sản phẩm và kiểm tra các thành phần trên bao bì có phù hợp với chất tóc của mình hay không.

Lưu ý khi sử dụng đúng cách serum dưỡng tóc

  • Không nên bôi serum lên chân tóc: Chỉ dùng cho phần thân và ngọn tóc. Dùng trên chân tóc rất dễ gây bết dính, đặc biệt là với da đầu dầu.

  • Dùng serum khi tóc ướt: Hãy đảm bảo tóc đang sạch và hơi ẩm để những tinh chất dễ hấp thụ hơn vào tóc của bạn. Đồng thời, bôi serum lên phần thân tóc khi tóc ướt có thể giúp tóc vào nếp đối với tóc xoăn và lượn sóng.

  • Đừng quá lạm dụng serum dưỡng tóc: Tùy theo lượng tóc và chất tóc mà bạn có thể sử dụng một lượng serum khác nhau và điều chỉnh tần suất sử dụng. Thông thường liều lượng đã được khuyến cáo trên bao bì sản phẩm.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc