Làm sao để chọn tinh dầu dưỡng tóc phù hợp với từng loại tóc?

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 10/10/2018-10:16:17

Nếu lựa chọn tinh dầu dưỡng tóc phù hợp sẽ giúp tóc nhanh chóng khắc phục các vấn đề đồng thời đẹp hơn trông thấy.

Ai cũng biết tác dụng của tinh dầu dưỡng tóc là giúp mái tóc thêm suôn mềm óng mượt và khỏe mạnh. Tuy nhiên nếu lựa chọn phù hợp sẽ giúp tóc nhanh chóng khắc phục các vấn đề đồng thời đẹp hơn trông thấy.

Chọn tinh dầu dưỡng tóc cho tóc dầu

Nhiều người nghĩ tóc dầu thì không nên dùng tinh dầu dưỡng nữa vì nó sẽ khiến cho đầu bạn tăng thêm tình trạng nhờn và bết dính. Thế nhưng nếu biết cách chọn thì nó sẽ phát huy hiệu quả đáng kể. Và gợi ý của chúng tôi là dùng tinh dầu chanh giúp tóc giảm tiết nhờn nhờ đó bồng bềnh hơn.

Tóc khô

Mái tóc bạn bị khô xơ, chẻ ngọn và dễ gãy rụng, để phục hồi nhanh chóng bạn hãy chọn một số loại tinh dầu sau dầu hương thảo, tinh dầu bơ, dầu gỗ đàn hương, hoa oải hương. Các tinh dầu này sẽ  bổ sung ẩm và dinh dưỡng tốt cho tóc giúp tóc nhanh chóng phục hồi

Tóc dày

Bạn có mái tóc dày vậy nên chọn dầu olive, loại tinh dầu dưỡng tóc này sẽ dưỡng ẩm giúp tóc tăng độ đàn hồi. Trong tinh dầu này có hàm lượng lớn chất chống oxy hóa, axit béo cùng chất béo không tan… tốt cho mái tóc dày của bạn.

Tóc mỏng

Với tóc mỏng bạn không nên chọn dầu dưỡng có độ đậm đặc cao vì nó sẽ khiến tóc mất đi độ phồng, bồng bềnh. Với mái tóc này bạn nên chọn dầu hương thảo. Trong tinh dầu này có axit, sắt, vitamin B và khả năng chống lão hóa giúp tóc trông dày và bóng hơn đồng thời kích thích mọc tóc, chống gãy rụng.

Tóc uốn, nhuộm

Do sử dụng hóa chất nên tóc dễ bị hư tổn. Vì thế bạn có thể dùng tinh dầu hạnh nhân để giúp tóc phục hồi nhanh chóng. Dầu hành nhanh giàu vitamin giúp tóc phát triển tốt. Trong dầu này còn có axit béo giúp bảo vệ tóc khỏi những tác hại của tia cực tím.

Tóc thường

Đây là loại tóc có thể phù hợp với mọi loại tinh dầu dưỡng tóc. Tuy nhiên các bạn vẫn nên ưu tiên lựa chọn các loại tinh dầu hữu cơ nhé. Ngoài ra tinh dầu dưỡng chiết xuất từ hạt lựu là một gợi ý tốt giúp tóc bạn đẹp lên trông thấy đấy.

Dù là lựa chọn loại tinh dầu dưỡng nào đi chăng nữa thì các bạn cũng cần chú ý chọn sản phẩm của các hãng danh tiếng để đảm bảo chất lượng. Bạn đã từng nghe tới sản phẩm dùng cho tóc của thương hiệu cao cấp British-M. Nếu chưa hãy thử tìm hiểu và sử dụng nhé. Chúng tôi đảm bảo bạn sẽ có được sự hài lòng từ thương hiệu chăm sóc tóc của Hàn Quốc này .

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc