Lưu ý khi sử dụng tinh dầu Argan dưỡng tóc

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/10/2018-10:00:10

Để giúp mái tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe cùng phương pháp làm đẹp lâu năm này bạn cần tham khảo một số lưu ý sau đây.

Tinh dầu Argan dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc cần thiết mà chị em nên có. Để giúp mái tóc luôn bóng mượt, chắc khỏe cùng phương pháp làm đẹp lâu năm này bạn cần tham khảo một số lưu ý sau đây.

Tinh dầu Argan là mỹ phẩm thiên nhiên làm đẹp cổ xưa của Ma-rốc được chiết xuất từ hạt cây Argan chỉ trồng duy nhất tại đất nước này. Đây là một trong những loại tinh dầu tự nhiên được săn đón nhiều nhất trong những năm gần đây.

Chắc hẳn bạn đã biết công dụng cấp ẩm dồi dào từ tinh dầu có thể tạo độ cân bằng ẩm tuyệt vời cho tóc nhưng nếu sử dụng sai cách lại khiến tóc không hấp thụ được. Nhiều chị em có da đầu nhạy cảm, tóc chất yếu rất dễ bị nấm da đầu, ngứa ngáy, bết dính vì sử dụng tinh dầu Argan dưỡng tóc sai cách.

Đừng dùng tinh dầu Argan nguyên chất bôi trực tiếp lên da đầu

Tinh dầu Argan nguyên chất là loại tinh dầu được cô đọng trực tiếp từ hạt cây Argan không nên bôi trực tiếp lên da. Việc làm này không chỉ không có tác dụng gì với tóc mà còn gây bít da đầu. Bạn cần đặc biệt chú ý để tránh thực hiện sai cách.

Có thể sử dụng dầu nền nếu bôi tinh dầu nguyên chất

Dầu nền là loại dầu được sử dụng để pha loãng tinh dầu nguyên chất trước khi bôi trực tiếp lên tóc. Có thể coi nó như một chất trung gian hoàn hảo có tác dụng đưa triệt để những dưỡng chất từ tinh dầu Argan dưỡng tóc thẩm thấu sâu vào tóc.

Sử dụng một lượng vừa đủ tinh dầu Argan

Giá của một lọ tinh dầu Argan nguyên chất 50ml khoảng 350.000 vnd. Nếu bạn dùng quá nhiều không chỉ làm “đau ví” mà còn gây tác dụng ngược cho tóc. Cái gì nhiều quá cũng không tốt và việc sử dụng tinh dầu dưỡng tóc vô tội vạ cũng y như vậy.

Việc sử dụng một lượng tinh dầu quá nhiều khiến tóc bị quá tải, không thể hấp thụ hết và lượng tinh dầu Argan dưỡng tóc còn tồn đọng sẽ khó thấm vào tóc. Chính vì vậy, lượng dầu này sẽ bám cặn rất nhiều trên da đầu và bết dính vào tóc gây ngứa ngáy, tóc gãy rụng và có thể bị nấm đối với những bạn có da dầu nhạy cảm.

Sử dụng mỹ phẩm tóc là tinh dầu dưỡng

Mùa hè độ ẩm cao khiến da đầu khó chịu bạn có thể sử dụng tinh dầu dưỡng tóc để chăm sóc tóc. Điều này vừa đảm bảo cân bằng độ ẩm lại không gây cảm giác bết dính cho tóc. Đặc biệt, những loại tinh dầu này đã được nghiên cứu kỹ phù hợp với từng loại tóc và từ đó mang lại hiệu quả dưỡng tóc cao hơn.

Sử dụng tinh dầu Argan dưỡng tóc đúng cách sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian, tiền bạc trong công cuộc lấy lại vẻ đẹp cho mái tóc. Trên đây là 4 lưu ý giúp bạn có những nhận định đúng đắn về “thần dược” cho mái tóc này. Cùng thực hiện nhé!

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc