Mách Bạn Quy Trình Dùng Serum Dưỡng Tóc Chuẩn Chỉnh Salon

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 23/01/2019-11:50:38

Nếu yêu thương mái tóc của mình thì chúng ta không thể nào bỏ qua serum dưỡng tóc trong danh sách mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của mình được.

Nếu yêu thương mái tóc của mình thì chúng ta không thể nào bỏ qua serum dưỡng tóc trong danh sách mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp của mình được. Quy trình sử dụng serum dưỡng mà chúng tôi chia sẽ dưới đây sẽ là “bí kíp” giúp bạn biết cách sử dụng đúng “chuẩn” như salon!

Serum dưỡng tóc là?

Là một loại tinh chất dưỡng có khả năng chăm sóc tóc khỏe mạnh và hoạt động như một “mặt nạ” nhiều dưỡng chất che chắn bên ngoài mái tóc, giúp nuôi dưỡng tóc nhanh dài, khỏe đẹp và làm tóc mềm mượt. Những dưỡng chất trong serum dưỡng tóc sẽ hoạt động linh hoạt giúp phục hồi hư tổn, khô xơ và gãy rụng, đồng thời bảo vệ tóc khỏi những nhân tố tác động từ môi trường.

Quy trình sử dụng serum dưỡng tóc chuẩn salon

Cũng như các sản phẩm chăm sóc tóc khác, serum chỉ thực sự phát huy hết hiệu quả các dưỡng chất nếu bạn biết phương pháp sử dụng đúng và ngược lại, chúng sẽ trở nên vô dụng nếu chúng ta dùng quá cẩu thả.

Làm sạch tóc: Gội đầu sạch với dầu gội dưỡng tóc là quy trình đầu tiên và cần thiết để loại sạch bụi bẩn, dầu nhờn dư đọng, vảy gàu trên tóc và trên da đầu, giúp tóc mềm dịu, mở nang lông tiếp nhận dưỡng chất.

Làm khô tóc: Dùng khăn lau khô hoặc sấy khô tóc khoảng 70%, tình trạng tóc ướt là 30% để sử dụng serum.

Thoa serum: Xoa đều serum ra lòng bàn tay rồi bắt đầu vuốt lên tóc từ thân tóc xuống ngọn và để khô tự nhiên.

Một số lưu ý khi sử dụng serum dưỡng tóc

Thứ nhất, không nên sử dụng quá nhiều serum dưỡng tóc với bất kể tình trạng nào, quá nhiều dưỡng chất không chỉ gây lãng phí serum mà còn khiến mái tóc không kịp hấp thu dưỡng chất, gây dư đọng và bết dính.

Thứ hai, Da đầu dầu thì không nên sử dụng các sản phẩm serum dưỡng tóc vì loại da dầu này vốn dĩ đã có sẵn lượng dầu tự nhiên, việc bổ sung serum sẽ khiến da đầu trở nên bết và nhờn nặng hơn. Tuy nhiên, bạn có thể cân nhắc một số loại tinh dầu dưỡng có khả năng hạn chế dầu nhờn như Annatto Hair Oil, Nashi Argan nếu muốn chăm sóc tóc dầu.

Cẩm nang ngày Tết: Chăm sóc tóc bằng kem ủ bao nhiêu lần một tuần là đủ?

Thứ ba, không đổ serum trực tiếp lên mái tóc để tránh gây tổn hại cho vùng tóc tiếp xúc trực tiếp. Cho serum ra lòng bàn tay rồi xoa đều khoảng 5-6 giây trước khi chúng ta thoa lên tóc.

Dù serum có giàu dưỡng chất nhưng liệu rằng sản phẩm có đem lại hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào cách sử dụng của bạn. Hy vọng rằng những thông tin mà chúng tôi mang đến sẽ giúp bạn biết được bí quyết làm tóc đẹp bằng việc sử dụng sản phẩm này đúng đắn nhất.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc