Nhận biết tinh dầu Argan dưỡng tóc nguyên chất

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/10/2018-11:34:49

Tinh dầu Argan dưỡng tóc gần đây là một cái tên “hot” được chị em săn lùng. Tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý nhận ra tinh dầu Argan nguyên chất hay đã pha tạp.

Tinh dầu Argan dưỡng tóc gần đây là một cái tên “hot” được chị em săn lùng. Tuy nhiên không phải ai cũng tinh ý nhận ra đâu là tinh dầu Argan nguyên chất và tinh dầu Argan đã pha tạp.

Nếu phải bỏ ra một số tiền để tìm kiếm cho mình một sản phẩm tốt chăm sóc tóc tại sao bạn không lựa chọn tinh dầu Argan nguyên chất tinh khiết đến từng giọt thay vì Argan đã pha tạp chất với giá thành rẻ hơn?

Sau đây sẽ là những dấu hiệu quan trọng giúp bạn nhận biết một lọ tinh dầu Argan nguyên chất thứ thiệt.

Quan tâm đến thành phần trên nhãn sản phẩm

Tinh dầu Argan dưỡng tóc nguyên chất sẽ được ghi nhấn mạnh là 100% Argania Spinosa Kermel. Bạn có thể chú ý cụm từ “Argan Oil” trên nhãn chai càng xuất hiện gần đầu tiên thì chứng tỏ lượng tinh dầu nguyên chất trong lọ chiếm tỷ lệ càng nhiều.

Quan sát chai, lọ đựng tinh dầu

Tránh xa ngay những hãng đựng tinh dầu trong chai thủy tinh trong suốt hoặc nhựa plastic. Bởi lẽ như mọi tinh dầu khác, Argan sẽ dễ dàng bị ánh sáng xuyên qua và phá hủy gần như hoàn toàn dưỡng chất cũng như làm hỏng kết cấu phân tử tự nhiên của nó.

Tinh dầu Argan nguyên chất đúng chuẩn cần đựng trong một chai thủy tinh tối màu, tốt nhất à màu hổ phách hoặc xanh cobalt.

So sánh giá thành sản phẩm

Tinh dầu Argan thuộc vào loại tinh dầu quý hiếm có từ lâu đời. Loại tinh dầu này được chiết xuất từ hạt của cây Argan, loại cây mà chỉ xuất hiện tại Ma-rốc. Cây Argan chỉ thực sự chiết xuất được tinh dầu khi ở độ tuổi 30-40 năm trong khi tuổi thọ của nó chỉ hơn 100 tuổi. Để làm ra 1 lít tinh dầu Argan nguyên chất bạn sẽ mất 100kg hạt Argan cũng như rất nhiều sức lao động thủ công. Do đó, chắc chắn chúng ta không thể hy vọng tìm thấy một chai tinh dầu Argan dưỡng tóc đúng chuẩn với giá thành rẻ mạt.

Thông thường, giá của chai tinh dầu Argan nguyên chất 60ml sẽ rơi vào khoảng 350.00VNĐ. Bạn cần chú ý vì thị trường không chỉ có tinh dầu Argan làm đẹp mà còn có loại Argan dành riêng cho chế biến thực phẩm có giá thành rẻ hơn. Loại tinh dầu có mùi vị khá ngon nhưng hoàn toàn không thích hợp dùng làm mỹ phẩm.

Mùi vị của tinh dầu Argan nguyên chất

Mùi của tinh dầu Argan rất dịu nhẹ, mang lại cảm giác thư thái. Nếu bạn đã mua phải một lọ Argan quá nặng mùi, chắc hẳn hạ Argan đã bị biến chất hoặc pha tạp hóa chất.

Nếu một chai tinh dầu Argan dưỡng tóc hoàn toàn không mùi khả năng đó là một chai dầu giả hoặc bị pha loãng hết mức đến nỗi không thể nhận biết được.

Lớp cặn dưới đáy chai

Argan nguyên chất sẽ có một lớp vân rất nhẹ lửng ở phía đáy chai. Các loại tinh dầu giả đã qua tinh chế ở nhiệt độ cao hoặc tinh dầu pha loãng sẽ không có loại vân này.

Bài viết liên quan

tinh dầu dưỡng tóc