5 bí kíp chăm sóc tóc uốn đơn giản tại nhà trong mùa deadline

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/02/2020-08:48:03

Cho dù là tóc ngắn uốn xoăn hay tóc dài gợn sóng thì bạn vẫn cần chăm sóc tóc thật tốt, để mái tóc được giữ nếp lâu hơn nữa

Cho dù là tóc ngắn uốn xoăn hay tóc dài gợn sóng thì bạn vẫn cần chăm sóc tóc thật tốt, để mái tóc được giữ nếp lâu hơn nữa. Nếu vẫn đang thấy mơ hồ về công đoạn chăm sóc, thì hãy để Tocnu “khai sáng” cho bạn nhé.

1. Chăm sóc mái tóc mỗi ngày

Mái tóc của bạn phải trải qua rất nhiều quá trình tổn thương keratin để có thể tạo thành những kiểu tóc uốn xinh đẹp.  Để có thể phục hồi tóc nhanh và hiệu quả, bạn phải nuôi dưỡng tóc bằng các  phương pháp điều trị keratin và protein cơ bản. Biện pháp đơn giản nhất là bạn có thể sử dụng các sản phẩm như BRITISH M  Hydrate Hair Butter, giúp phục hồi liên kết trong sợi tóc và tăng cường sức khỏe bằng cách cung cấp collagen, protein thực vật sau mỗi lần sử dụng.

2. Cấp ẩm sâu cho tóc

Một khi đã uốn, thì chắc chắn công đoạn dưỡng ẩm sâu là điều tối cần thiết cho tóc! Sự cân bằng độ ẩm này sẽ giúp bảo vệ tóc khỏi các hư tổn sau khi uốn, đồng thời  giúp giữ nếp để tóc bền hơn. Tocnu  khuyên bạn nên cấp ẩm sâu cho tóc khoảng  2 lần/tuần sau khi uốn xong. Duy trì thói quen chăm sóc này khoảng vài tuần, mái tóc sẽ lập tức trở nên mềm mượt, không chỉ vậy, những lọn xoăn cũng mềm mại và khó mất nếp.

3. Sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc

Một khi bạn quyết định uốn tóc, thì bạn cần chấp nhận rằng không thể sử dụng những sản phẩm chăm sóc đơn giản như trước kia nữa. Đã đến lúc cần chuyển sang sản phẩm dành riêng cho tóc uốn. Một số sản phẩm như dầu gội, dầu xả, kem ủ, xịt tạo kiểu đều phải đảm bảo yếu tố cấp ẩm và giữ nếp. Đặc biệt là, bạn không nên chọn các loại sản phẩm có chứa sulfate, vì loại hóa chất này sẽ làm mất đi độ ẩm cần thiết, khiến cho tóc khô và hư tổn nhiều.

4. Giảm bớt số lần gội đầu xuống

Như Tocnu đã đề cập ở trên, tóc rất cần độ ẩm sau khi tạo kiểu. Và một trong những biện pháp để đảm bảo cho tóc có độ ẩm cần thiết là giảm bớt số lần gội đầu xuống. Dù dầu gội của bạn chứa sulfate hay không, thì việc gội đầu 2-3 lần/tuần cũng sẽ giúp cho tóc không bị mất độ ẩm và lớp dầu tự nhiên. Nếu da đầu bị đổ dầu gây bết dính, thì hãy thử dùng dầu gội khô để “chữa cháy” thử xem sao nhé!

5. Chú trọng đến chải tóc

Điều đầu tiên cần làm ngay sau khi uốn tóc, đó chính là chạy thật nhanh tới một cửa hàng nào đó, tìm cho mình một chiếc lược gỗ răng thưa và bàn chải mái chèo. Những chiếc lược này sẽ hạn chế tối đa tóc rối, gãy rụng và mất nếp khi chải. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể sử dụng ngón tay để nhẹ nhàng gỡ rối nếu cần thiết.

Tocnu tin chắc rằng, những mẹo nhỏ chăm sóc tóc uốn trên đây sẽ rất có ích cho những cô nàng thích việc tạo kiểu cho tóc đấy! Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thử ngay và kiểm chứng hiệu quả tuyệt vời nào? 

Bài viết liên quan

tóc dài