Chiến lược chăm sóc tóc chắc khỏe của các chuyên gia trong 90 ngày

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/12/2018-11:53:57

Bạn có muốn một mái tóc dài, chắc khỏe mà không cần phải thêm tóc nối không? Nếu có hãy vạch ra cho mình một kế hoạch chăm sóc tóc dài hơi và kiên trì ngay sau đây nhé!

Bạn có muốn một mái tóc dài, chắc khỏe mà không cần phải thêm tóc nối không? Nếu có hãy vạch ra cho mình một kế hoạch chăm sóc tóc dài hơi và kiên trì ngay sau đây nhé!

1. Tỉa bớt đuôi tóc

Bước đầu tiên khi chăm sóc tóc tóc dài là hãy… cắt ngắn bớt đi. Nghe qua thì có vẻ vô lý nhưng thực ra, các nàng cần phải cắt hết những phần ngọn tóc hư tổn để hạn chế tình trạng chẻ ngọn. Không cần phải tỉa quá nhiều, bạn chỉ cần cắt bớt đi phần ngọn, càng ít càng tốt.

2. Đắp mặt nạ ủ tóc

Để chăm sóc tóc dài, các bạn phải chú trọng kỹ lưỡng cho cả phần da đầu nữa. Nhất là trong mùa đông này, hãy luôn chú ý tăng cường dưỡng ẩm cho tóc và da đầu. Bạn có thể dùng dầu dừa, dầu argan hay một loại mặt nạ ủ tóc chuyên dụng như BRITISH M Hydrate Hair Butter (chiết xuất từ bơ hạt mỡ organic) dùng 1 lần mỗi tuần. Nếu như quá bận rộn, chỉ cần ủ trong khoảng 5 phút mỗi lần trước khi gội, còn có nhiều thời gian hơn thì ủ khoảng 20 phút. Lưu ý với kem ủ tóc organic BRITISH M Hydrate Hair Butter, bạn chỉ nên ủ từ 5-10 phút là các dưỡng chất đã có thể thẩm thấu vào sâu bên trong và làm mềm tóc, trong quá trình ủ quấn khăn và dùng máy sấy hơ nóng để tăng tốc độ ngấm dưỡng chất.

3. Dùng dầu xả

Dầu xả là một sản phẩm chăm sóc rất cần thiết cho phần đuôi tóc. Nên nhớ rằng, nếu đuôi tóc bị khô, tóc sẽ dễ bị gãy và nỗ lực nuôi tóc dài sẽ trở nên vô ích. Sau mỗi lần gội, hãy dành vài phút để massage thân và đuôi tóc với dầu xả rồi gội sạch với nước.

4. Massage da đầu nhẹ nhàng

Bạn không nhất thiết phải dùng thêm các loại nước dưỡng kích thích mọc tóc, điều quan trọng nhất là thường xuyên massage kích thích tuần hoàn máu dưới da đầu. Các chất dinh dưỡng, oxy khi được cung cấp đầy đủ cho chân tóc sẽ là nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tóc.

5. Bổ sung thêm vitamin cho cơ thể

Khá nhiều người thích uống Biotin – một dững chất quan trọng để kích thích tóc mọc nhanh dài, tuy nhiên thực chất, chỉ cần cân bằng chế độ ăn uống cũng là phương pháp rất hữu hiệu rồi. Quả bơ, bí đỏ hay đậu nành chính là thực phẩm vàng dành cho tóc, vậy tại sao bạn không thử uống một cốc sinh tố bơ, sữa đậu nành hay bí đỏ xay mỗi ngày? Cũng đừng quên ăn thêm nhiều các loại rau màu xanh đậm như rau ngót, rau cải, rau muống…, vì đây là những nguồn dinh dưỡng rất giá trị, giúp sợi tóc mọc nhanh dài và khỏe hơn.

6. Hạn chế tạo kiểu bằng nhiệt và hóa chất

Những loại thiết bị gây tác dụng nhiệt như máy là, máy uốn xoăn hay máy sấy ở mức công suất cao đều là thủ phạm khiến sợi tóc nhanh gãy rụng. Nếu thỉnh thoảng có dịp làm điệu phải dùng tới các dụng cụ này, bạn nhớ thoa chút dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil hoặc xịt giữ nếp organic BRITISH M Sea Salt Spray để tạo thành một lớp màng bảo vệ và giảm bớt các tác hại lên tóc.

3 tháng không phải một khoảng thời gian quá nhanh, nhưng nếu kiên trì áp dụng những điều này, có lẽ bạn sẽ hạnh phúc hơn bao giờ hết khi nhận được thành quả là một mái tóc dài và dày ngoài mong đợi.

Bài viết liên quan

tóc dài