Sau khi sinh có nên đi làm tóc không? Cần lưu ý những điều gì?

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 26/08/2019-11:51:10

Khi mang bầu, các mẹ thường phải chịu sự thay đổi nội tiết tố bên trong, dẫn đến việc mái tóc bị hư tổn, khô xơ và dễ đứt gãy. Vậy sau khi sinh thì sao?

Khi mang bầu, các mẹ thường phải chịu sự thay đổi nội tiết tố bên trong, dẫn đến việc mái tóc bị hư tổn, khô xơ và dễ đứt gãy. Vậy sau khi sinh thì sao? Liệu chúng ta đã có quyền tân trang lại nhan sắc cho mình? Cần có lưu ý gì khi làm đẹp? Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

  1. Sau khi sinh có nên đi làm tóc không?

Giống như khi mang bầu, sau khi sinh khoảng 3 tháng, các mẹ không nên đi làm, vì đây là lúc bé ở thường xuyên với mẹ, hóa chất và mùi bám trên tóc sẽ làm ảnh hưởng đến bé. Muốn an toàn nhất, hãy chịu khó đợi khoảng 6 tháng sau sinh, là lúc sức đề kháng của bé tốt hơn.

Bên cạnh đó, sau 6 tháng, nội tiết tố trong cơ thể mẹ mới dần trở về vị trí cân bằng, không còn bị khô và hư tổn như trước nữa. Làm tóc lúc này sẽ cảm nhận được tình trạng thật của tóc, thợ salon sẽ có cách sử dụng thuốc phù hợp với bạn.

Xem thêm: Mách bạn 3 thương hiệu mỹ phẩm lành tính cho bà bầu

  1. Lưu ý gì khi làm tóc?

Để yên tâm làm đẹp, bạn nên lưu ý những điều sau:

  • Đảm bảo quyền lợi được biết gói dịch vụ uốn nhuộm mình sắp sử dụng. Ưu tiên lựa chọn những loại thuốc cao cấp và lành tính, bạn có thể chọn thuốc nhuộm, thuốc uốn organic (hữu cơ) để đảm bảo an toàn nhất. Các sản phẩm này được chiết xuất từ thực vật hữu cơ, không bị ảnh hưởng bởi chất hóa học và các thành phần đều được kiểm duyệt chặt chẽ, không gây hại cho sức khỏe con người. Tuy rằng thuốc uốn hữu cơ (organic) có mức giá cao hơn đôi chút so với gói dịch vụ thông thường, nhưng hiệu quả dưỡng và giữ nếp lâu hơn rất nhiều. Các chuyên gia cũng khuyến khích mẹ bầu, mẹ bỉm sữa nên sử dụng các mỹ phẩm hữu cơ trong thời gian này.

  • Tận dụng các nguồn nguyên liệu thiên nhiên để nhuộm tóc như cà rốt, củ dền, cà phê, bột quế, quả óc chó, lá móng, trà xanh,…
  • Sử dụng thuốc uốn lạnh từ thảo dược cũng sẽ đảm bảo an toàn cho mẹ và bé. Lưu ý là bạn nên chọn thuốc uốn lạnh thảo dược hoặc chiết xuất từ nhiều nguyên liệu thiên nhiên nhé, vì hầu hết các dòng thuốc uốn lạnh chỉ hạn chế hư tổn do không dùng nhiệt, còn các hóa chất trong thuốc vẫn có thể ảnh hưởng đến mẹ và bé.
  • Bôi thuốc cách da đầu khoảng 23 cm, tránh tiếp xúc quá nhiều với da đầu.
  • Khi tiếp xúc với bé, bạn nên buộc gọn tóc ra sau bằng dây chun lỏng.
  • Lựa chọn những salon cao cấp, uy tín: Những salon cao cấp thường có nhiều gói dịch vụ an toàn, tay nghề thợ cũng điêu luyện hơn. Một số salon sử dụng mỹ phẩm organic lành tính mà bạn có thể tham khảo tại Hà Nội là Hiếu Dragon Hair Salon, J&N Hair Salon, Anh Đào Hair Salon, SuLo Hair Salon,…

Hi vọng những lưu ý trên sẽ giúp các mẹ có thể an tâm làm đẹp, tân trang lại nhan sắc của mình sau khoảng thời gian vất vả mang thai và chăm con. Chúc các chị em có được mái tóc đẹp như ý!

Bài viết liên quan

tóc dài