Team-uốn-tóc phải nắm rõ 5 tips quan trọng này trước khi đến salon!

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 19/08/2019-14:05:41

Uốn tóc là cả một quy trình, và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng ta trong suốt thời gian dài. Vì vậy, đừng nên quá dễ dãi với phương thức làm đẹp này. Hãy tìm hiểu thật kỹ 5 điều sau nhé.

Uốn tóc là cả một quy trình, và ảnh hưởng đến vẻ đẹp của chúng ta trong suốt thời gian dài. Vì vậy, đừng nên quá dễ dãi với phương thức làm đẹp này. Hãy tìm hiểu thật kỹ 5 điều sau trước khi đến salon nhé.

  1. Khảo sát tình trạng da đầu

Cần phải xem da đầu thật cẩn thận. Những vết thương vì bị trầy xước hoặc lở loét trên da đầu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn, vì hóa chất uốn nhuộm rất độc hại, ngấm vào da đầu sẽ làm tình trạng tồi tệ hơn. Hãy đảm bảo da đầu bạn đủ tốt và khỏe mạnh để trải qua nhiều giờ uốn tạo kiểu.

  1. Kiểm tra tính thẩm thấu, đàn hồi của tóc

Khả năng thấm hút chất lỏng của tóc khác nhau, và chúng có liên quan mật thiết để tốc độ ăn thuốc. Tương tự, độ đàn hồi của tóc cũng cần được kiểm tra. Vì đây là hai yếu tố xác định tóc khỏe hay yếu. Tất nhiên là thợ làm tóc sẽ có nhiệm vụ khảo sát trước tình trạng mái tóc của bạn.

Tuy nhiên nếu tóc bạn quá yếu thì tốt nhất nên đừng nên chọn bừa một tiệm salon nào đó, mà phải thật sự cẩn thận để tìm nơi “chọn mặt gửi vàng”. Có khá nhiều salon tay nghề kém, nhưng lại tham lợi mà vẫn mạo hiểm thực hiện uốn tóc trong khi tóc bị hư tổn nặng, dẫn đến tình trạng tóc rụng hàng loạt.

  1. Tìm hiểu thông tin salon tóc

Có nhiều người vẫn có thói quen làm tóc ở gần khu vực mình ở mà không quan tâm đến kỹ thuật thợ uốn. Việc này không quá tốt, vì ngoài ưu điểm khoảng cách địa lý, bạn hoàn toàn mơ hồ về những salon này. Từ kỹ thuật, dịch vụ cho đến các sản phẩm sử dụng, bạn cần nắm rõ quyền lợi của mình để không bị thiệt.

Xem thêm: SuLo Hair Salon – tôn chỉ “sức khỏe là thượng đế” trong suốt 10 năm hoạt động

Hiện giờ, có khá nhiều salon sử dụng công cụ mạng xã hội để quảng bá hình ảnh, bạn có thể tham khảo trên các trang mạng, và tìm hiểu đôi chút về thế mạnh của họ, xem có phù hợp với nhu cầu của mình không.

Ngoài ra, những salon uy tín sẽ công khai sản phẩm và pha thuốc ngay trước mặt khách, từ đó bạn sẽ biết được sản phẩm mà họ đang dùng và sẽ yên tâm hơn về chất lượng dịch vụ tại đây.

  1. Chủ động nắm bắt thông tin các dòng thuốc uốn

Hiện nay có khá nhiều dòng thuốc uốn phổ biến như Goldwell, Loreal, Obisian, …Mỗi dòng sẽ có những ưu, nhược điểm riêng, và bạn cũng cần tìm hiểu sơ qua về thành phần của những loại thuốc uốn này, để chủ động tìm sản phẩm phù hợp với mình và yêu cầu thợ làm tóc sử dụng sản phẩm đó. Xu hướng hiện nay của thời trang tóc thế giới là sử dụng mỹ phẩm Organic, tại Việt Nam, xu hướng này cũng đang dần phát triển mạnh mẽ. Các salon dần nâng cao chất lượng dịch vụ của mình với những dòng mỹ phẩm organic cao cấp, về sản phẩm thuốc uốn có phần hiếm hoi hơn, tuy nhiên không phải là không có, cụ thể ở đây là dòng thuốc uốn tóc Organic của BRITISH M Hàn Quốc. Loại thuốc này có chiết xuất từ bí ngô, trà xanh, protein đậu nành giúp phục hồi hư tổn, collagen thủy phân và keratin thủy phân cho mái tóc chắc, khỏe và dẻo dai hơn. Dòng thuốc uốn tóc hữu cơ của BRITISH M này có thể được sử dụng cho những loại tóc nát, tóc hư tổn nặng, vì vừa có khả năng dưỡng, vừa có khả năng định hình nếp tóc. Thuốc uốn này có thể mua lẻ cá nhân và sử dụng được khoảng 3-4 lần uốn, ép tóc, là sản phẩm được các chuyên gia khuyên dùng vì khả năng phục hồi và đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng.

Bài viết liên quan

tóc dài