Tóc nhanh bết dù gội đầu nhiều? Đây là giải pháp cho bạn!

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 22/12/2018-11:51:05

Giữ cho chân tóc luô tơi bồng thì đuôi tóc lại xơ xác, còn nếu muốn đuôi tóc óng mượt thì da đầu bị nặng bết. Bạn có gặp phải tình trạng khó xử như vậy không?

Giữ cho chân tóc luô tơi bồng thì đuôi tóc lại xơ xác, còn nếu muốn đuôi tóc óng mượt thì da đầu bị nặng bết. Bạn có gặp phải tình trạng khó xử như vậy không?

Làm sao để chân tóc không dầu còn  tóc không bết? Chắc chắn là rất nhiều cô nàng đều loay hoay khó nghĩ trước những câu hỏi này, bởi nếu gội đầu liên tục thì da đầu thoáng sạch nhưng phần đuôi tóc lại xác xơ, còn muốn cho đuôi tóc mượt mà thì phải chịu đựng phần chân tóc bị xẹp lép và bết bóng.

Bí quyết này nằm gọn trong 3 từ: điều tiết dầu. Lượng tiết dầu của da đầu ở trạng thái cân bằng, mái tóc sẽ trở nên bóng mượt mà vẫn giữ được độ bồng bềnh tự nhiên chứ không bị bết dính.

1. Chải tóc “có tâm”

Lượng bã nhờn chỉ đọng lại trên da đầu nhưng không được phân bổ xuống hết sợi tóc sẽ gặp phải tình trạng trên da đầu thì dầu và ngứa, dưới ngọn tóc lại khô như rơm. Do vậy, chỉ một thao tác tưởng chừng vô cùng đơn giản là chải đầu, song bạn lại có thể điều tiết cho da đầu bớt bã nhờn ngứa, còn sợi tóc lại được cung cấp độ ẩm tự nhiên.

Cách tốt nhất là hãy chọn dạng lược gai bản lớn và thưa, chải tóc thật nhẹ nhàng từ trên đỉnh đầu cho xuống hết đuôi tóc. Bạn chải đầu ngay trước khi gội, sau đó tiếp tục lặp lại vào mỗi buổi tối, trước khi đi ngủ.

2. Chọn sản phẩm dầu gội chuyên dụng

BRITISH M Ethic Shampoo: Dầu gội làm sạch tóc dịu nhẹ, có hiệu quả nhất khi dùng kèm với những loại mặt nạ ủ phục hồi tóc cùng thương hiệu. Những người có mái tóc nhanh bết nên sử dụng dầu gội thanh lọc da đầu (thường được gắn mác là “clarifying shampoo”). Công thức dầu gội clarifying có khả năng làm sạch bụi bẩn và bã nhờn trên da đầu. Khả năng làm sạch tốt song vẫn dịu nhẹ, không gây kích ứng da đầu và duy trì mái tóc sạch nhờn lâu dài, không để bạn phải gội đầu thường xuyên.

3. Dùng dầu xả vừa phải

BRITISH M Hydrate Hair Butter 250g (750.000VND): Dầu xả không chứa silicone và chất tạo mùi nhân tạo, không khiến tóc nặng bết, dưỡng tóc óng mượt tự nhiên với tinh chất của bơ hạt mỡ organic.

Hãy ưu tiên lựa chọn dầu xả không chứa silicone, vì chất silicone có thể khiến tóc nhanh bị bóng bết, thiếu đi độ ẩm thực sự. Khi thoa dầu xả, các bạn không nên thoa lên phần chân tóc. Hãy bắt đầu massage tóc tại vị trí cách da đầu khoảng 3-5cm.

4. Sử dụng dầu gội khô ngay khi tóc chưa bết

Nhiều người nghĩ rằng các loại dầu gội khô chỉ là biện pháp “chữa cháy” nhanh khi tóc đã bị bết ở ngày thứ hai trở đi. Tuy nhiên, các chuyên gia lại khuyên rằng hãy sử dụng dầu gội khô ngay khi tóc còn chưa quá bết, khiến bã nhờn khi vừa mới tiết ra được thấm hút ngay. Bạn nên dầu gội khô lên tóc khi còn sạch cũng sẽ giúp tóc thêm bồng bềnh, nhìn dày hơn chứ không xơ xác, khô rối trong mùa đông.

5. Dưỡng da đầu bằng tinh dầu

BRITISH M Annatto Hair Oil 140ml (1.599.000VND) Dầu dưỡng thích hợp cho da đầu tiết nhiều dầu, giúp giảm tình trạng bết ngứa.

Kết cấu dầu nhẹ, độ thẩm thấu nhanh sẽ hạn chế tình trạng tóc bết, xẹp, nặng. Ngoài ra, hương thơm tự nhiên từ tuyết tùng, xạ hương và hoa hồng tự nhiên cũng là điểm cộng cho sản phẩm này. Dùng dầu còn khiến tóc vào nếp, trơn mượt và hạn chế tác hại từ khói bụi, nắng nóng hay ẩm ướt làm tóc bết dính khó chịu.

Bài viết liên quan

tóc dài