Tóc Uốn Gợn Sóng - Làm Thế Nào Để Biết Độ Xoăn Hợp Với Gương Mặt Mình

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 20/11/2018-09:07:21

Tóc uốn gợn sóng cũng không còn quá xa lạ với các nàng nhà mình, vì đã là con gái thì nhất định phải đi uốn tóc một lần trong đời!

Tóc uốn gợn sóng cũng không còn quá xa lạ với các nàng nhà mình, vì đã là con gái thì nhất định phải đi uốn tóc một lần trong đời! Tuy nhiên theo thời gian, bạn cũng biết rằng có khá nhiều kiểu tóc uốn xuất hiện kèm theo độ xoăn khác nhau, lúc này việc tìm kiểu tóc phù hợp với mình rất khó. Đừng lo lắng khi tocnu.net giải quyết vấn đề này giúp bạn trong bài viết sau đây.
#1. Tóc uốn gợn sóng nước ngắn

Kiểu tóc này có độ xoăn tầm 2 nước sóng, nhấn mạnh độ xoăn ở đuôi nhiều hơn, bạn sẽ thấy được hình dáng lượn chữ S ở trên phần thân tóc. Độ xoăn này được thể hiện rất rõ nét nếu bạn sở hữu mái tóc ngắn, và ngược lại với mái tóc dài thì cần 3 độ xoăn. Tóc mái phổ biến là mái chẻ ngôi truyền thống, hợp với lớp tóc dày và dài. Kiểu tóc mái chẻ ngôi lệch tôn lên vẻ đẹp mặn mà gương mặt khi các bạn để tóc xoăn ngắn. Tuy nhiên, tùy thuộc vào dạng tóc khó chiều, khuôn mặt phù hợp với kiểu tóc này sẽ là khuôn mặt tròn, mặt bầu bĩnh, trái xoan.
#2. Tóc uốn gợn sóng dài
Đối với các bạn có mái tóc dài và dày, thì uốn tóc theo sóng nước ngắn, bạn cũng có thể thử sức cùng tạo kiểu uốn gợn sóng dài. Đây là cách tạo độ bồng bềnh, nữ tính cho gương mặt, đặc biệt khi bạn nhuộm sáng hoặc nhuộm ombre đều mang nét đẹp đặc trưng, trẻ trung và tươi sáng. Điểm đặc trưng của kiểu này là độ xoăn của tóc ở mức 3, 4, độ xoăn dạng sóng nước nhẹ nhàng chứ không phải xoăn tít như dạng xù.
Lưu ý, tóc xoăn nhẹ từ phần thân trở xuống phần đuôi tóc, nên khi các sợi tóc đan vào nhau sẽ tạo cảm giác bồng bềnh, giúp mặt đầy đặn hơn. Thích hợp cho cá bạn có gương mặt vuông, trái xoan, mặt dài. Với mặt dài chỉ cần để kiểu độ dài tóc chạm ngực hay trên ngực là vừa đủ, đây là bí quyết làm giảm độ dài khuôn mặt.
#3. Cách tạo kiểu tóc uốn gợn sóng nước dạng nhỏ

Tóc uốn sóng nước nhỏ rất thích hợp cho những bạn yêu sự năng động, trẻ trung không kém cá tính. Uốn sóng nước nhỏ là 1 dạng tóc xoăn xù có nhiều cấp độ xoăn sóng khác nhau, đa phần là nhiều hơn 4. Các lọn dập sóng vào nhau, tạo được cảm giác bồng bềnh cho tóc, thích hợp với bạn tóc mỏng. Gam màu nhuộm sáng cũng khiến tổng thể khuôn mặt bạn ưa nhìn. Kiểu tóc uốn này không kén cá chọn canh như các kiểu tóc khác, bạn có thể thử cho chúng ở những độ ngắn dài khác nhau đều được. Tóc mái đa phần là tóc chẻ ngôi truyền thống và được uốn nhẹ.

Bài viết liên quan

tóc dài