Bao lâu nàng nên cắt tóc một lần?

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 01/11/2018-14:21:25

Hầu hết các bạn gái thường được khuyên cắt bớt tóc sau 6 – 8 tuần. Điều này rất tốt trong việc giúp tóc bớt xơ rối và đủ dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe hơn.

Hầu hết các bạn gái thường được khuyên cắt bớt tóc sau 6 – 8 tuần. Điều này rất tốt trong việc giúp tóc bớt xơ rối và đủ dưỡng chất nuôi tóc chắc khỏe hơn. Tuy nhiên, tùy theo từng dạng tóc mà khoảng thời gian cắt tóc có chút xê dịch. Chúng ta có thể chọn mức thời gian cắt tóc phù hợp theo những tiêu chí sau đấy. Cùng tìm hiểu nàng nhé.

Tóc xoăn, dày và hơi xơ – 12 tuần

Đối với bạn gái sở hữu mái tóc xoăn và dày thì khoảng thời gian lý tưởng để cắt tóc là 12 tuần. Đó là thời điểm tóc bạn bắt đầu gãy và chẻ ngọn. Mỗi lần cắt bạn nên cắt ít nhật 3cm để đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn giữ được form tóc ban đầu.

Tóc khỏe chưa sử dụng hóa chất – 12 tuần

Rất khó để tìm thấy một cô nàng hiện đại sở hữu mái tóc nguyên thủy chưa từng sử dụng hóa chất. Dẫu biết là rất ít nhưng họ vẫn cần lời khuyên từ các chuyên gia để có mái tóc khỏe đẹp nhất phải không nào? Nếu bạn đang ở độ tuổi 20 và chưa từng sử dụng hóa chất thì bạn nên 3 tháng tỉa bớt tóc một lần là hợp lý nhất nhé.

Tóc dài gợn sóng – 8 đến 12 tuần

Một mái tóc dài đã từng nhuộm sẽ không tránh khỏi những hư tổn. Để giảm bớt tình trạng này bạn nên tỉa tóc định kỳ khoảng 8 – 12 tuần 1 lần. Ngoài việc chăm sóc tóc thật kỹ thì đây là phương pháp nhanh gọn nhất giúp nàng hạn chế bớt những hư tổn ở phần đuôi tóc.

Tóc xoăn mỏng – 8 tuần

Những cô gái có mái tóc xoăn mỏng cần cắt tóc định kỳ 8 tuần 1 lần. Nếu bạn muốn giữ độ xoăn được lâu hơn thì đây là khoảng thời gian thích hợp để bạn tỉa bớt phần tóc hư tổn.

Tóc tém – 4 tuần

Tóc tém cần nhiều sự chăm chút hơn nếu muốn mái tóc vào nếp và luôn đẹp như tại salon. Cô nàng tóc tém cần tỉa tóc thường xuyên 1 tháng một lần để giữ phom tóc và độ dài chuẩn. Tuy nhiên, tóc tém khá khó cắt nên bạn có thể đến salon để làm như một cách chăm sóc và thư giãn bản thân.

Tóc ngắn trên vai – 6 tuần

6 tuần là khoảng thời gian mà các chuyên gia khuyến cáo bạn nên làm mới tóc để tránh làm mất đi vẻ dày dặn vốn có của tóc.

Ngoài cắt tóc định kỳ, nàng nhất định đừng quên chăm sóc tóc bằng tinh dầu dưỡng tóc. BRITISH M Annatto Hair Oil sẽ là sản phẩm cần thiết cho mọi loại tóc kể trên luôn bóng mượt và mềm mại. Nếu tóc không xuất hiện hư tổn việc cắt tóc định kỳ đâu có cần thiết phải không nào?

Bài viết liên quan

Tóc ngắn