Cách giữ nếp tóc nam 2 bên mai luôn gọn gàng, ôm sát da đầu

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 02/05/2019-15:51:26

Do các chàng trai thường cạo tóc 2 bên mai và sau gáy để tạo kiểu, sau khi mọc dài các sợi tóc con này có xu hướng chỉa vểnh ra ngoài...

Tóc 2 bên thường bị bung xù mỗi khi ngủ dậy khiến chúng ta phải đau đầu tìm cách ép xẹp xuống thật nhanh, để kịp giờ đi ra ngoài. Nguyên nhân là do các chàng trai thường cạo tóc 2 bên mai và sau gáy để tạo kiểu, sau khi mọc dài các sợi tóc con này có xu hướng chỉa vểnh ra ngoài, do chất tóc khá thô cứng nên không xẹp xuống như mong muốn.

Dùng khăn mặt để giữ nếp tóc

Dùng khăn mặt khô hoặc ướt quấn chặt quanh đầu khoảng 2-3 phút sau đó bỏ ra sấy khô. Lưu ý nên dùng lược chải rồi mới quấn khăn, khi sấy bạn cũng nên dùng lược để chải nếp xuống.

Đội mũ lưỡi trai, mũ bảo hiểm

Mặc dù quấn khăn khá hiệu quả, tuy nhiên chúng ta không thể ra ngoài với chiếc khăn quấn trên đầu được. Thay vào đó, bạn hãy đội một chiếc mũ lưỡi trai, hoặc mũ bảo hiểm nếu đi xe để làm xẹp 2 bên tóc mai xuống.

Cách giữ nếp tóc bằng kem uốn lạnh

Kem uốn lạnh cho nam, hay còn gọi là Down Perm có khả năng ép các sợi tóc bất trị vào nếp và ôm sát vào da đầu. Hiện nay, các sản phẩm uốn lạnh cho nam khá hiếm, thường là không chuyên và tự chế, chỉ có DUY NHẤT sản phẩm Men’s Style Down Perm của hãng BRITISH M là chuyên về ép side tóc cho nam. Sản phẩm này vừa giúp giữ nếp tóc nam 2 bên ôm sát vào da đầu, vừa tái tạo lại cấu trúc tóc bị hư tổn trong quá trình uốn lạnh. Do không dùng nhiệt nên hạn chế tối đa tổn thương lên tóc, hiệu quả giữ nếp thường kéo dài từ 4 tuần trở lên, tùy theo từng chất tóc.

Giữ nếp tóc bằng nước chanh

Bổ đôi một quả chanh tươi và chà xát vào 2 bên tóc, sau đó giữ sấy khô. Bạn có thể gội đầu thật sạch và để khô khoảng 60% rồi chà chanh lên để khô. Sau khi tóc đã vào nếp, dùng dầu dưỡng tóc Annatto Hair Oil thoa lên để bảo vệ khỏi khô xơ và xỉn màu từ acid trong chanh.

Dùng thiết bị nhiệt cao

Muốn ép tóc vào nếp, các bạn cần dùng đến nhiệt cao, cụ thể là máy sấy, máy là, ép tóc mini,...Đối với máy sấy, bạn cần dùng lược đi kèm, máy là thì nên xịt một chút nước trước khi sấy để tránh tóc bị quá khô. Cuối cùng không thể thiếu là dầu dưỡng tóc để giữ ẩm và làm mềm tóc.

Dùng xịt tạo phồng và giữ nếp BRITISH M Sea Salt Spray để pre-styling tóc trước khi tạo kiểu

Các bạn có thể kết hợp với xịt pre-styling để giữ nếp cho tóc khi sấy, nên chọn loại xịt chứa muối biển để tăng độ bồng cho tóc, đồng thời có nhiều chất dưỡng ẩm như hạt phỉ, dầu argan để bảo vệ tóc không bị cháy, khô xỉn màu khi sấy.

Trên đây là một số cách giữ nếp tóc n1am 2 bên mai mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn. Chúc các bạn có một mái tóc đẹp như ý

Bài viết liên quan

Tóc ngắn