Tóc ngắn dù mỏng, thưa thớt cũng bồng bềnh hơn nhờ 3 cách tạo kiểu tóc này

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 12/12/2018-11:04:17

Mái tóc ngắn của bạn bị mỏng dính, hay xẹp vào da đầu thì cũng có thể trở nên bồng bềnh & dày hơn chỉ với 3 cách tạo kiểu đơn giản sau đây.

Mái tóc ngắn của bạn bị mỏng dính, hay xẹp vào da đầu thì cũng có thể trở nên bồng bềnh & dày hơn chỉ với 3 cách tạo kiểu đơn giản sau đây.
Trong khoảng 2 năm trở lại đây, trào lưu cắt tóc ngắn được coi là 1 trong các cách hiệu quả nhất để thay đổi phong cách của những quý cô. Chỉ cần chịu khó rút ví tiền & quyết tâm tạm biệt mái tóc dài thân thuộc, vẻ ngoài của họ sẽ biến đổi & trẻ trung hơn gấp bội phần. Cắt tóc ngắn đẹp là thế tuy nhiên nhiều người vẫn lo lắng rằng sau khi tóc mất đi độ dài vốn có thì họ sẽ chẳng thể thoải mái để biến hóa nào tết, nào buộc như trước đây nữa. Nếu cũng là 1 trong số các cô nàng đang băn khoăn về vấn đề này, thì hãy để chúng tôi mách bạn 3 bí quyết biến tấu cực hay cho mái tóc ngắn nhé.
Kiểu 1: Uốn cụp tóc đơn giản

Có thể nói, uốn cụp tóc là cách nhanh nhất & dễ dàng nhất để tạo kiểu cho mái tóc ngắn, giúp chúng vào nếp gọn gàng hơn. Bước đầu tiên, bạn cần chia nhỏ lọn tóc thành nhiều lớp rồi bắt đầu sử dụng máy là, tạo kiểu từ lớp tóc phía trong. Hãy uốn các lọn tóc theo hình chữ C để chúng ôm nhẹ & tạo cảm giác thanh tú cho gương mặt.
Trong trường hợp mái tóc quá mỏng, thiếu độ phồng. Bạn nên dùng máy là này để dập xù lớp tóc phía trong, ở đoạn gần sát da đầu. Với các lớp tóc ngoài cùng, bạn chỉ cần uốn tóc cụp như bình thường là được. Sau khi hoàn thành hết các thao tác, hãy dùng lược chải lần nữa để cố định dáng tóc.
Kiểu 2: Uốn tóc xoăn nữ tính
Nếu muốn trở nên nữ tính & điệu đà hơn, bạn nên tham khảo cách uốn xoăn nhẹ. Để tóc được xoăn đều & đẹp hơn thì trước đó, hãy chịu khó chia tóc làm nhiều phần nhỏ sau đó mới bắt đầu làm xoăn từ lớp bên trong cùng.
Với những cách biến tấu này, bạn hãy sử dụng máy làm xoăn chuyên dụng, cuốn tóc đúng trục của máy, giữ vài giây rồi tiếp tục thao tác với phần còn lại. Cách làm này giúp tóc bạn bồng bềnh & dày lên đáng kể mà không cần dập xù. Đừng quên dùng lược to để chải lại các lọn xoăn trông được tự nhiên hơn nhé.
Kiểu 3: Vấn tóc thật gọn gàng

Đây có thể coi như 1 biến thể từ kiểu biến tấu tóc uốn xoăn. Nếu muốn thử phong cách trang nhã & lịch sự thì từ trước đó, các bạn cần uốn xoăn toàn bộ mái tóc mình, y hệt như cách làm phía trên. Sau đó, hãy chải ngược tóc về phía sau và dùng kẹp tăm cố định. Cuối cùng, bạn xịt lớp keo mỏng để giữ độ phồng & dáng tóc là được.
Bí quyết vấn tóc bằng kẹp tăm sẽ giúp khuôn mặt bạn thêm sáng sủa, thu hút & đặc biệt khiến các bạn trở nên thanh lịch hơn hẳn. Khi tham gia tiệc tùng hay sự kiện quan trọng, bạn hãy thử cách làm này xem sao.

Bài viết liên quan

Tóc ngắn