Xu hướng tóc pixie và 7 nỗi niềm của cô nàng tóc tém

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/10/2018-10:42:31

Nếu bạn đang muốn bắt kịp xu hướng tóc pixie đang “hot” hiện nay hãy tham khảo bài viết này trước khi quyết định nhé.

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội như tiết kiệm thời gian chăm sóc, tạo nét cá tính cho phái đẹp thì những kiểu tóc tém mang lại không ít điều phiền toái không phải ai cũng hiểu. Nếu bạn đang muốn bắt kịp xu hướng tóc pixie đang “hot” hiện nay hãy tham khảo bài viết này trước khi quyết định nhé.

Xu hướng tóc pixie – kiểu tóc luôn mang lại bất ngờ

Sẽ mất một thời gian dài nếu trước đây bạn sở hữu một mái tóc dài thướt tha. Mỗi sáng khi ngủ dậy đôi khi bạn sẽ phát hoảng khi chiêm ngưỡng dung nhan trước gương vì vẫn chưa quen với kiểu tóc có phần táo bạo này.

Pixie không thể tự cắt ở nhà

Kiểu tóc pixie không phải kiểu tóc ngắn hay tóc bob thông thường mà chỉ cần bạn khéo tay một chút là có thể “hành sự” ngay tại nhà. Tóc pixie khá phức tạp với những tầng tóc và lớp cắt tỉa hoàn hảo mà chỉ có những dụng cụ và thợ cắt tóc chuyên nghiệp mới có thể tự tin tiến hành.

Gội và khô đầu trong tích tắc

Mùa đông bạn sẽ hoàn toàn không còn lo lắng mất thời gian lạnh cóng vì gội đầu và sấy khô. Mùa hè bạn lại không lo những lọn tóc cọ vào gáy gây nóng nực, khó chịu. Kiểu tóc pixie thực sự là một mái tóc “dễ thở” phải không nào?

Xu hướng tóc pixie gắn liền với gel và keo xịt tóc

Muốn một mái tóc pixie bồng bềnh đúng nghĩa bạn luôn luôn phải mang theo mình một lọ gel hoặc keo xịt tóc để sử dụng. Tuy những sợi tóc rất ngắn nhưng nó vẫn sẵn sàng “phản chủ” khi có điều kiện của gió, bụi và nhất là sau khi đội mũ bảo hiểm.

Phần phía sau thường xuyên dài nhanh hơn

Chúng ta không thể lý giải tại sao phần phía sau tóc luôn dài nhanh hơn tóc mái và các phần còn lại. Điều đó đồng nghĩa với việc để sở hữu mái tóc pixie đúng chuẩn bạn cần đến gặp thợ cắt tóc thường xuyên hơn những kiểu tóc thông dụng khác.

Khó tạo kiểu tóc hơn tóc dài

Những cô nàng tóc dài xúng xính với tóc tết, tóc buộc cao hay tóc búi củ tỏi tiện dụng thì những mái tóc pixie lại khó biến đổi hơn nhiều. Nếu không có nhiều sự sáng tạo như ca sĩ Tóc Tiên thì khả năng cao là bạn chỉ có duy nhất một kiểu tóc pixie đơn thuần để diện cho nhiều lần xuất hiện.

Phụ kiện tóc giúp tóc pixie nữ tính hơn

Những cô nàng theo đuổi xu hướng tóc pixie sẽ khá khó để chọn phụ kiện làm “mềm” nét cá tính do kiểu tóc này mang. Tuy nhiên, nếu bạn biết chọn đúng phụ kiện phù hợp hoàn toàn có thể hô biến kiểu tóc tém cá tính  trở nên mềm mại và dịu dàng hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan

Tóc ngắn