3 mẹo làm xoăn ngay tại nhà với mái tóc ngang vai cực đơn giản

Bài viết của EMILY
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/10/2018-09:29:01

Tóc xoăn là kiểu tóc hợp với nhiều khuôn mặt nhưng khá “khó nhằn” với những mái tóc ngắn. Nhưng bạn sẽ trở thành “bánh bèo” đáng yêu nếu áp dụng cách làm xoăn tự nhiên sau

Tóc xoăn là kiểu tóc thích hợp với nhiều gương mặt nhưng khá “khó nhằn” để tạo kiểu tóc này với những mái tóc ngắn. Nhưng bạn sẽ trở thành “bánh bèo” đáng yêu ngay thôi nếu áp dụng cách làm xoăn tự nhiên cực đơn giản sau đâu

Sử dụng lô cuốn tóc

Đầu tiên, để có mái tóc xoăn thật dễ thương bạn nên nghĩ ngay đến những chiếc lô cuốn lúc nào cũng có sẵn trên bàn trang điểm của những cô gái. Nếu đã trót “phải lòng” tóc xoăn thì chắc chắn bạn không bao giờ bỏ qua dụng cụ vừa đơn giản lại dễ làm này rồi phải không nào?

Khâu chuẩn bị đơn giản chỉ là khoảng 5 – 6 chiếc lô cuốn nhỏ xinh và một mái tóc ẩm thật sạch sẽ. Lúc này, bạn bắt đầu chia nhỏ tóc ra thành 6 lọn bằng nhau và chải lại tóc thật mượt trước khi cho vào lô cuốn, bắt đầu cuốn từ ngọn lên chân tóc. Còn bây giờ bạn chỉ cần thư giãn với một bộ phim khoảng một tiếng và gỡ bỏ lô cuốn, nhẹ nhàng dùng lược chuyên dụng chải tóc xoăn để tạo dáng tóc.

Tết tóc tạo xoăn

Một cách cực đơn giản nữa dành cho các cô nàng “mèo lười” yêu thích mái tóc xoăn bồng bềnh tự nhiên. Tận dụng ngay cách tạo kiểu tết tóc tạo nếp tóc xoăn là ý kiến không tồi.

Đặc biệt, nếu bạn sở hữu một mái tóc ngắn thì việc tết tóc càng trở nên dễ dàng và đỡ tốn thời gian. Nhớ chia nhiều phần tóc bằng nhau tùy theo bạn muốn làm xoăn lọn to hay lọn nhỏ. Tiếp đến dùng các phần tóc đã được chia sẵn và tết chặt tay thành từng lọn nhỏ, lưu ý tết thật chặt tay các nàng nhé. Bạn có thể để tóc qua đêm hoặc vài tiếng trước khi ra ngoài để tạo một mái tóc xoăn bồng bềnh và lâu dài nhất có thể.

Sử dụng máy uốn tóc

Máy uốn tóc là cách nhanh nhất giúp bạn có một mái tóc xoăn tự nhiên bồng bềnh hơn. Tùy theo việc bạn lấy từng lọn tóc nhỏ hay to mà độ xoăn của mái tóc sẽ khác nhau. Lưu ý dành riêng cho các nàng là chỉ nên quấn tóc vào máy dưới 1 phút tránh tình trạng tóc bị tổn thương do nhiệt

Làm thế nào để giữ nếp tóc lâu nhất?

Những cách làm tóc xoăn giả này tất nhiên chỉ là biện pháp tạm thời. Thời gian có hiệu lực của mỗi kiểu tóc tùy theo cách bạn làm và yếu tố thời tiết. Tuy nhiên, một vị “cứu tinh” có thể giúp tóc vào nếp lâu hơn. Đó là xịt tạo phồng Sea Salt Spray của thương hiệu BRITISH M – tinh túy thiên nhiên hoàn hảo giúp tạo độ bồng bềnh tự nhiên cho tóc và giữ nếp tóc lâu nhất có thể.

Các nàng có thể dùng sản phẩm này trước khi dùng máy uốn tóc để hạn chế tác hại của nhiệt độ, dưỡng ẩm và tăng hiệu quả giữ nếp cao hơn.

Bài viết liên quan

tóc ngang vai