Bạn Đã Biết Phương Pháp Gội Đầu Ngược Chưa

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 13/11/2018-09:38:55

Cũng chỉ với loại dầu gội và dầu xả đó nhưng khi thay đổi cách sử dụng là bạn đã có thể làm tăng hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn.

Cũng chỉ với loại dầu gội và dầu xả đó nhưng khi thay đổi cách sử dụng là bạn đã có thể làm tăng hiệu quả chăm sóc, nuôi dưỡng và phục hồi hư tổn. Đó chính là bí quyết “gội đầu ngược”. Vậy như nào “gội đầu ngược”? Đây có phải là một phương pháp dưỡng tóc không? Công dụng ra sao? Cùng chúng tôi khám phá cách gội đầu độc đáo này nhé!
#Gội đầu ngược là gì?

Thực chất, gội đầu ngược không hề phức tạp như mọi người vẫn nghĩ mà rất đơn giản đó là việc thay đổi thứ tự của các bước gội đầu và dùng dầu xả ngược lại với nhau. Thông thường, cách gội đầu quen thuộc là bạn sẽ làm ướt tóc rồi thoa dầu gội, gội sạch rồi mới dưỡng tiếp bằng dầu xả. Với gội đầu ngược, các bạn sẽ sử dụng dầu xả trước sau đó mới làm sạch bằng dầu gội.
#Tại sao nên gội đầu ngược?
Đây là cách thức chăm sóc tóc mang lại nhiều lợi ích nhưng không phải ai cũng hiểu thậm chí có ý kiến cho rằng sử dụng xả trước, dầu gội sau sẽ khiến tóc khô xơ. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm.
Đối với 1 số loại da đầu như da nhiều dầu, da nhờn rít khi dùng dầu xả sau cùng sẽ khiến cho mái tóc trở nên nhờn rít hơn vì dầu xả không được xả lại sạch hoàn toàn hoặc chúng tích lũy trong chân tóc. Ngoài ra dầu xả dùng sau sẽ tích tụ lại và bám vào vùng lưng gây mụn ở lưng. Chính vì vậy, gội đầu ngược có tác dụng khắc phục tình trạng tóc nhờn rít. Sử dụng dầu xả trước cũng giúp kiểm soát gàu trên da đầu, làm mái tóc của bạn sạch và thông thoáng hơn.
Một công dụng đặc biệt nữa khi xả trước gội sau là giúp tóc không bị xơ rối, tóc xù khi gặp hiện tượng tĩnh điện nếu bạn mặc đồ len vào mùa đông.
#Phương pháp  gội đầu ngược

Điểm mấu chốt của cách gội đầu ngược này đó chính là thay đổi thứ tự dùng dầu gội và xả, quá đơn giản đúng không nào? Bạn chỉ cần thực hiện theo thứ tự sau:
Chải tóc ướt, đưa tóc vào nếp để các dưỡng chất dễ thấm vào da đầu và tóc.
Gội đầu với nước sạch, mát để làm ướt tóc.
Thoa dầu xả đều lên tóc, dùng tay bóp tóc mát xa để tinh chất dưỡng thấm sâu vào từng sợi tóc sau 5 phút thì bạn gội lại với nước để làm sạch. Chú ý: Da đầu thuộc loại dầu nên tránh bôi dầu xả trực tiếp vào chân tóc.
Cho dầu gội vào lòng bàn tay rồi mát xa đều cho cả chân tóc, da đầu để làm sạch những nhờn rít cùng bụi bẩn còn vương lại trên tóc. Sau 3 đến 5 phút bạn gội lại tóc thật sạch với nước lạnh và dùng khăn thấm nước sấy khô tóc.

Bài viết liên quan

tóc ngang vai