Cảnh báo: 6 nguy hại khi dùng keo xịt tóc nữ kém chất lượng

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 29/04/2021-22:48:06

Keo xịt tóc nữ là một mỹ phẩm tạo kiểu khá phổ biến ngày nay, được nhiều chị em yêu thích và sử dụng với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau.

Keo xịt tóc nữ là một mỹ phẩm tạo kiểu khá phổ biến ngày nay, được nhiều chị em yêu thích và sử dụng với nhiều thương hiệu và mức giá khác nhau. Mặc dù đa dạng về chủng loại, mẫu mã nhưng chị em vẫn nên kiểm tra chất lượng đầu tiên. Bởi một sản phẩm keo xịt tóc kém chất lượng sẽ gây hại rất lớn đến sức khỏe của tóc, thậm chí là da đầu.

1. Đầu xuất hiện nhiều gàu

Sử dụng keo xịt tóc tạo kiểu kém chất lượng sau một thời gian sử dụng, bạn sẽ thấy da đầu xuất hiện những vụn cám màu trắng (chính là gàu) gây ngứa ngáy và cực kỳ khó chịu. Nguyên nhân là do hoạt chất trong keo gây bít tắc, viêm nhiễm và bào mòn da đầu.

2. Gây dị ứng

Trong các sản phẩm keo tạo kiểu tóc nữ kém chất lượng thường chứa nhiều hóa chất gây kích ứng da đầu, do đó nếu chị em thuộc loại da nhạy cảm thì khi sử dụng sẽ có nguy cơ bị dị ứng, tạo gàu nặng hơn, thậm chí là mắc một số bệnh viêm da khó chữa như nấm da đầu.

3. Rụng tóc sớm

Bất cứ loại keo xịt tóc kém chất lượng nào cũng chứa nhiều cồn. Cồn sẽ khiến cho tóc của chị em bị khô, độ mềm mịn của tóc giảm dần, tóc trở nên xơ cứng. Sử dụng keo kém chất lượng thường xuyên còn khiến cho tóc bạn bị rụng.

4. "Kháng" gôm

“Kháng” gôm thuật ngữ không mấy xa lạ đối với chị em đã từng sử dụng keo xịt tóc, đặc biệt tỷ lệ người sử dụng sản phẩm kém chất lượng sẽ có nhiều khả năng bị “kháng” gôm, khiến cho gômkhông thể bám lên tóc, gây cản trở khi tạo kiểu và giữ nếp tóc, vô hiệu hóa hiệu quả của keo xịt giữ nếp.

5. Tóc mềm yếu hơn

Nếu chị em sử dụng keo xịt tóc kém chất lượng trong thời gian dài sẽ khiến mái tóc bị “lệ thuộc”, đồng thời nó khiến cho tóc bị mất đi các thành phần ban đầu, nếu không dùng gôm tóc sẽ không thể tạo kiểu như ý muốn, hay thậm chí là bị rối, bung xù và gập nếp.

6. Không tạo nếp như ý muốn

Một số loại keo xịt tóc kém chất lượng không giúp tạo nếp như ý muốn của người sử dụng, hoặc chúng chỉ có thể tạo nếp trong thời gian ngắn và khiến tóc trở nên rối, xù sau khi mất hiệu lực.

Gôm xịt tóc nữ BRITISH M - cố định nếp tóc 12 tiếng, không gây ngứa da đầu

Một trong những sản phẩm gợi ý hàng đầu của các nhà tạo mẫu chuyên nghiệp giúp chị em có được một sản phẩm chất lượng và hoàn toàn lành tính là keo xịt tóc nữ BRITISH M Hard Tailor Spray. Sản phẩm được chứng nhận bởi các cơ quan thẩm quyền Hàn Quốc về quy trình sản xuất và đạt tiêu chuẩn an toàn đối với sức khỏe người dùng. Nhờ công thức đặc biệt chứa tinh chất thảo dược tự nhiên như thục quỳ, cúc la mã, tràm trà,... gôm xịt BRITISH M có khả năng kiềm dầu, ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, giúp da đầu thông thoáng và không gây ngứa. Bên cạnh đó, tinh chất lô hội cùng dầu argan bổ sung độ ẩm giúp mái tóc luôn ẩm mượt, hạn chế khô xơ và hư tổn khi sử dụng gôm xịt thường xuyên.

Bài viết liên quan

Xu hướng