Chọn xu hướng tóc nhuộm 2018 “hợp cạ” với màu da

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 08/10/2018-11:00:45

Trong xu hướng tóc nhuộm 2018, có rất nhiều màu nhuộm độc – lạ cho bạn tham khảo. Đọc trước bài viết này để biết màu tóc nào phù hợp nhất với làn da của bạn nhé.

Ngoài việc chọn kiểu tóc phù hợp thì chọn màu nhuộm sao cho tôn da là điều chị em quan tâm. Trong xu hướng tóc nhuộm 2018, có rất nhiều màu nhuộm tóc độc – lạ cho bạn tham khảo. Tuy nhiên, hãy đọc trước bài viết này để biết màu tóc nào phù hợp nhất với làn da của bạn nhé.

Đầu tiên hãy xác định tông da

Cách xác định tông da không khó, bạn hãy đưa bàn tay ra dưới ánh nắng và nhìn phần gân dưới da. Nếu các đường gân được nhìn thấy có màu xanh dương thì bạn thuộc tông da lạnh và màu xanh lá, bạn thuộc tông da nóng.

Tuy nhiên, cách xác định này cũng có những sai lệch nhất định tùy theo cách bạn nhìn màu sắc. Nếu bạn vẫn chưa phân biệt được chúng ta có thể làm theo cách truyền thống nhìn gương và tự nhận định về làn da của mình nhé.

Lựa chọn màu nhuộm cho làn da sáng màu

Nếu bạn may mắn sở hữu một làn da sáng màu thì chúc mừng, bạn phù hợp với mọi màu nhuộm trong bảng xu hướng tóc nhuộm 2018.

Tùy theo phong cách mà bạn theo đuổi, bạn có thể định hướng màu sắc khác nhau nhằm nổi bật phần nào tính cách của bản thân. Nếu là một cô gái ngọt ngào nhưng ưa sự phá cách, bạn có thể chọn những màu sắc nổi bật như vàng hồng, xanh rêu và bạch kim sẽ đặc biệt tôn lên làn da trắng sứ hoàn hảo của bạn.

Tuy nhiên, không ít nàng có làn da trắng xanh hơi thiếu sức sống. Đối với trường hợp này các nàng nên chọn các tông màu có thiên hướng đỏ giúp làm ấm da và tạo sự tươi tắn cho khuôn mặt.

Da vàng và trung tính

Hầu hết các cô gái Á đông sở hữu làn da đặc trưng này. Màu sắc hoàn hảo nhất dành cho bạn là nâu đậm và nâu socola. Các bạn nữ có làn da trung tính hơi tái có thể suy nghĩ đến màu nâu đỏ hoặc nâu ánh đồng sẽ giúp trung hòa màu sắc trên da tốt nhất.

Làn da nâu hoặc tối màu

Với những cô gái có màu da hơi tối thì có lẽ những màu sắc mà bạn có thể lựa chọn trong xu hướng tóc nhuộm 2018 sẽ bó hẹp lại thêm đôi chút. Tuy nhiên, bạn vẫn có những màu sắc rất đẹp vừa làm sáng da lại thời thượng vô cùng như đỏ ánh tím, nâu cà phê hay nâu hạt dẻ đậm.

Nhìn chung, làn da theo thiên hướng tông lạnh sẽ thoải mái lựa chọn màu tóc hơn tông nóng. Các nàng có thể lựa chọn gần như tất cả các loại màu từ tông sáng đến trầm mà không lo da bị “dìm”. Đối với các nàng tông da nóng có ít lựa chọn hơn. Làn da tông nóng chỉ hợp với những màu đồng màu như nâu sậm, mật ong và socola.

Bài viết liên quan

Xu hướng