Gợi ý 3 quy tắc bất di bất dịch để chăm sóc tóc uốn không lo hư tổn

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 17/03/2022-10:26:48

Bạn lo sợ mái tóc uốn xinh đẹp của mình sẽ bị hư tổn? Bạn băn khoăn không biết phương pháp mình đang sử dụng có hiệu quả khi chăm sóc tóc uốn không?

Bạn lo sợ mái tóc uốn xinh đẹp của mình sẽ bị hư tổn? Bạn băn khoăn không biết phương pháp mình đang sử dụng có hiệu quả khi chăm sóc tóc uốn không? Phải làm sao để chọn được sản phẩm phù hợp với tóc uốn? Đừng lo, bởi Xinh365 sẽ giúp bạn.

1. Quy tắc chăm sóc sau khi uốn

Việc làm đầu tiên sau khi uốn, đó là không được gội đầu trong vòng ít nhất 2 ngày. Đây là khoảng thời gian để tóc uốn làm quen với nếp mới, và nếu như gooijd dầu quá sớm, các lọn uốn dễ mất nếp hay bị bung ra, không còn giữ được độ xoăn như ban đầu.

Trong vòng 1 tuần sau khi uốn, bạn nên hạn chế thực hiện các phương pháp tạo kiểu khác, đặc biệt là phương pháp dùng nhiệt. Ngay cả những phụ kiện cơ bản như lô cuốn cũng nên hạn chế trong khoảng thời gian này để khiến đuôi tóc không bị biến thành hình dạng không mong muốn.

Nếu tóc bị rối, bạn dùng ngón tay hoặc thoa chút dầu dưỡng đẻ tóc nhanh chóng vào nếp, hạn chế sử dụng lược vì chúng dễ làm hỏng lọn uốn và gãy rụng.

2. Quy tắc khi sử dụng nhiệt 

Nói chung, cách tốt nhất để nếp uốn đẹp là hạn chế áp dụng phương pháp tạo kiểu bằng nhiệt. Thay vì sấy tóc, bạn nên để tóc khô tự nhiên. Bên cạnh đó, bạn nên tránh sử dụng các công cụ duỗi thẳng, là ép để tránh tóc bị khô cháy, chẻ ngọn, gãy rụng.

Ngoài ra, trước khi tạo kiểu, bạn nên dùng xịt chống nhiệt cho tóc, để giảm thiểu tối đa rủi ro những hư tổn cho tóc. Những sản phẩm này đóng vai trò như một hàng rào bảo vệ mái tóc, làm căng các nang tóc để ngăn ngừa lọn xoăn cứng, khô cháy do nhiệt.

3. Quy tắc về sản phẩm chăm sóc tóc

Đầu tiên, bạn nên tránh sử dụng những loại sản phẩm tạo kiểu và chăm sóc tóc có chứa nhiều cồn, silicone và dầu khoáng. Cồn thường khiến tóc bị khô nhanh hơn và dễ bị gãy rụng, xơ rối. Ngoài ra, silicone sẽ khiến cho tóc nhờn rít và nặng nề hơn. Nếu sản phẩm bạn muốn dùng không thể tránh được 2 thành phần này thì chí ít nên cẩn thận lựa chọn loại sản phẩm có chứa cồn hoặc silicone ở nồng độ tối thiểu.

Sản phẩm gợi ý: Kem dưỡng kết hợp giữ nếp cho tóc BRITISH M Airy Wave Cream.

Sản phẩm có công thức từ thảo dược quý Hàn Quốc là hà thủ ô đỏ, không chỉ giúp trẻ hóa mái tóc mà còn ngăn ngừa khô xơ, gãy rụng, giúp tóc khỏe từ sâu bên trong. Đặc biệt, BRITISH M Airy Wave Cream còn giúp kiểu tóc uốn của bạn luôn mềm mại, bồng bềnh và không bị mất nếp trong suốt ngày dài. 

Bên cạnh thần dược trẻ hóa tóc từ hà thủ ô đỏ Hàn Quốc, kem dưỡng tạo sóng xoăn BRITISH M còn chứa các tinh chất thảo dược khác như thạch xương bồ, rễ dâu tằm, long đởm hay việt quất giúp cải thiện độ bóng, độ đàn hồi cho tóc khỏe mạnh, trẻ trung hơn.

Công dụng chính: định hình sóng cho tóc xoăn tự nhiên, giữ nếp lâu dài cho tóc uốn với thời gian lên tới 24h.

Ưu điểm: tạo kiểu tóc xoăn tự nhiên, không cần gội lại, không cần dùng nhiệt.

Tham khảo giá kem tạo sóng xoăn BRITISH M tại đây.

Bài viết liên quan

Xu hướng