Hướng dẫn 3 cách giúp tóc xoăn tự nhiên vào nếp gọn và đẹp như uốn ngoài tiệm

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 04/10/2021-20:36:00

Cô nàng có tóc xoăn tự nhiên thường gặp phải nhiều vấn đề khó chịu như quá khô cứng, xoăn xù, rối tung và không thể tạo nếp...

Cô nàng có tóc xoăn tự nhiên thường gặp phải nhiều vấn đề khó chịu như quá khô cứng, xoăn xù, rối tung và không thể tạo nếp. Đó là cảm giác khủng khiếp mà chỉ những cô nàng tóc xù mới thực sự hiểu!

Điều này khiến nhiều nàng tóc xù phải thường xuyên đi ép thẳng hoặc kết, buộc tóc lại để thoải mái và tự tin hơn. Nhưng ép và buộc túm tóc lại gây tổn thương cho tóc, khiến tóc trở nên khô yếu, rụng, gãy và chẻ ngọn,…

Cách nàng đối xử “khắc nghiệt” với tóc mình sẽ khiến chúng trở nên “phản” chủ đấy! Chưa kể thuốc ép hay cách chải giật, túm tóc khiến tóc bạn nhanh lão hóa và trông xơ xác hơn. Không chỉ vậy, bạn sẽ ngày càng phải phụ thuộc vào hóa chất, thuốc uốn ép và spa nhiều hơn!

Vậy phải làm sao để tóc xoăn tự nhiên vào nếp gọn và đẹp như uốn ngoài tiệm? Chỉ cần thực hiện theo những hướng dẫn sau đây, nàng sẽ vô cùng bất ngờ khi sở hữu mái tóc mới tuyệt vời và khác biệt đấy!

1. Chọn dầu gội cho tóc xoăn tự nhiên

Không dùng mọi loại dầu gội thông thường.  Chúng chính là nguyên nhân khiến tóc bạn trở nên xù rối và không theo nếp. Hoạt chất sulfates bên trong dầu gội sẽ làm mất chất dầu bóng tự nhiên trên tóc, khiến tóc bị khô rối.

Đối với sản phẩm dùng để gội đầu cho tóc xoăn, nàng hãy chọn mua loại có thành phần tự nhiên yêu thích và dùng chúng như với dầu gội dành cho người tóc thẳng. Nếu nàng muốn dùng dầu gội, chỉ mua loại chuyên dụng dành cho người tóc xoăn tự nhiên thôi nhé.

Khi mua hãy chọn loại ghi thành phần không chứa chất tẩy rửa mạnh như sulfates hoặc chất làm bóng tóc silicone. Tốt nhất là tránh những sản phẩm chăm sóc tóc chứa hai thành phần này cho cả gia đình. Bởi chúng rất độc hại khi tiếp xúc với tóc và da đầu trong thời gian lâu dài. Hãy vứt bỏ hết đi và mua loại dầu gội chuyên dụng lành tính mới nhé.

Lưu ý: Dầu gội cho tóc xoăn tự nhiên khác với loại cho tóc xoăn uốn. Cách chăm sóc của hai loại tóc này cũng hoàn toàn khác nhau đấy nhé!

2. Chọn lược chải phù hợp với tóc xoăn tự nhiên

Lược chải cũng là bí quyết giúp tóc xoăn vào nếp gọn gàng. Tóc sau khi làm ướt, gội đầu thường vào nếp theo lọn rất đẹp. Chỉ sau khi nàng sấy khô và chải bằng lược thường thì tóc mới bị tung xù ra mọi hướng, khiến việc giữ nếp không thể duy trì tự nhiên như trước nữa. Vì vậy, cách tốt nhất là chúng ta jaxy mua một chiếc lược ăng thưa và to dành riêng cho tóc xoăn. Tóc càng xơ rối, lọn xoăn càng nhỏ thì càng cần răng lược thưa to lớn.

3. Chọn kem tạo sóng cho tóc xoăn

Khi có tóc xoăn tự nhiên, ngoài việc chú ý đến dầu gội và lược chải thì một sản phẩm tạo sóng cho tóc xoăn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các nàng đấy! Hãy mua ngay dòng kem tạo sóng BRITISH M Airy Wave Cream – phiên bản đặc biệt dành riêng cho tóc xoăn với công dụng “đa zi năng” đến từ Hàn Quốc này. Với chất kem siêu mỏng nhẹ thế hệ mới sẽ mang lại cảm giác “không trọng lực” cho tóc sau khi apply. Đồng thời, các thảo dược quý giá trong kem dưỡng BRITISH M như hà thủ ô đỏ sẽ nhanh chóng tăng cường sự óng mượt cho các sóng tóc, từ đó giảm hiện tượng tóc bị khô cứng, xỉn màu do hư tổn.

Tham khảo thêm tại đây: BRITISH M Airy Wave Cream

Bài viết liên quan

Xu hướng