Trẻ nhỏ, thanh thiếu niên có nên dùng mỹ phẩm chăm sóc da và tóc từ sớm? Cần chú ý những gì?

Bài viết của WOMEN HAIR
Xuất bản: | Chỉnh sửa: 11/10/2019-09:36:05

Việc chăm sóc da, tóc từ sớm đối với trẻ là tốt hay xấu? Có nên cho trẻ dùng mỹ phẩm của người lớn? Cần chú ý những gì?

Việc chăm sóc da, tóc từ sớm đối với trẻ là tốt hay xấu? Có nên cho trẻ dùng mỹ phẩm của người lớn? Cần chú ý những gì? Độ tuổi nào là thích hợp nhất? Đứng giữa nhiều luồng ý kiến khác nhau từ những người xung quanh, chắc chắn bạn đang rất rối phải không nào. Vậy thì hãy đọc bài viết này như một gợi ý để bạn có thể hiểu rõ hơn về việc làm đẹp nhé.

Có nên dùng mỹ phẩm từ sớm?

Người lớn thường cho rằng việc chăm sóc, làm điệu từ nhỏ là điều không cần thiết, bởi họ - những người đã lớn, đã từng trải – hồi nhỏ không cần làm gì mà vẫn đẹp?. Trên lý thuyết là vậy, tuy nhiên, nếu xét đến khía cạnh thực tiễn, môi trường ô nhiễm, thức ăn đầy đủ khiến cơ thể trẻ dậy thì sớm,… làn da và mái tóc của bé sẽ chị tác động từ rất nhiều yếu tố. Bởi vậy việc chăm sóc ngay từ khi còn nhỏ là hoàn toàn cần thiết.

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy, có đến 85% - 90% các bé sau khi dậy thì tóc trở nên khô cứng, nhiều dầu, làn da cũng xuất hiện mụn trứng cá, mụn bọc khó chịu. Skincare và haircare là để cải thiện, phục hồi những vấn đề này, giúp trẻ dậy thì ổn định hơn, đẹp hơn.

Cần chú ý gì khi sử dụng mỹ phẩm cho trẻ?

Dù vậy, các chuyên gia cảnh báo các bé nên sử dụng những mỹ phẩm dành riêng cho lứa tuổi của mình, không nên xài loại dành cho người lớn, vì đôi khi sẽ không hiệu quả và phản tác dụng. Làn da của trẻ nhỏ vẫn còn mỏng manh và nhạy cảm hơn so với người lớn, và những dòng sản phẩm cho người lớn chỉ được kiểm nghiệm an toàn ở một độ tuổi nhất định, không kiểm nghiệm đối với trẻ nhỏ.

Vì vậy, các bạn trẻ cần lưu ý những điều sau:

  • Đối với trẻ nhỏ thì độ tuổi thích hợp nhất để làm đẹp là 56 tuổi trở lên. Lúc này, các mẹ là người quyết định đến sự an toàn của các bé. Gợi ý cho các mẹ là nên tìm kiếm những dòng mỹ phẩm Organic chuyên về da và tóc, có chứng nhận Organic bởi các tổ chức uy tín trên thế giới. Chứng nhận Organic rất quan trọng, vì những dòng sản phẩm Organic chưa được chứng nhận bởi bất kỳ tổ chức nào thường là do chúng vẫn chứa các thành phần độc hại, hoặc chưa đạt tiêu chuẩn khắt khe của các tổ chức ấy.
  • Tìm hiểu những dòng mỹ phẩm chuyên dành cho lứa tuổi của mình, ghi nhớ những thành phần độc hại phổ biến hiện nay trong mỹ phẩm để tránh mua phải như paraben, alcohol (cồn), mineral oil (dầu khoáng), silicone, PEG,…
  • Cần tìm những dòng mỹ phẩm chính hãng, có tìm hiểu kỹ càng trước khi quyết định mua. Bạn có thể lấy nguồn thông tin này từ trên các trang mạng xã hội, google.
  • Nếu có thể, hãy kiểm tra sản phẩm xem có kích ứng với mình không, bằng cách bôi một ít ra cổ tay, theo dõi phản ứng trong vòng 24 giờ.
  • Nên tham khảo ý kiến từ bố mẹ, bạn bè, người quen, các bác sĩ, chuyên gia tư vấn.
  • Khi sử dụng các dòng mỹ phẩm từ thiên nhiên, hiệu quả sản phẩm thường không thể cảm nhận ngay được, mà phải qua một thời gian khá dài. Vì vậy, bạn nên kiên trì sử dụng chúng trong vòng 34 tháng nhé.
Bài viết liên quan

Xu hướng